PNCN - Chị Nguyễn Thị Bình (49 tuổi, ngụ tại thôn Bù Xia, xã Đăk Ơ, H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) bị ung thư vú. Sau khi đoạn nhũ, chị phải về quê vì không có khả năng hóa trị, xạ trị. Gia đình chị thuộc hộ nghèo của địa phương, chồng lại bị tai biến, mất khả năng lao động, kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào công việc làm thuê của chị. Số tiền hơn 10 triệu đồng vay mượn hàng xóm để phẫu thuật không biết đến khi nào chị Bình mới trả được.

Bị bệnh tim nặng nhiều năm, nhưng mãi đến tháng 8/2011, chị Phạm Thị Hồng Hạnh (42 tuổi, ngụ thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, H.Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) mới được phẫu thuật tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) với chi phí hơn 70 triệu đồng từ tiền vay mượn. Hiện bác sĩ chỉ định chị phải tái khám và uống thuốc thường xuyên, nhưng chị không có khả năng. Trước đây, chị Hạnh làm rẫy, giữ trẻ thuê trong xóm, một mình nuôi hai con nhỏ, trong đó có một cháu bị câm điếc bẩm sinh. Từ lúc bị bệnh, sức khỏe yếu, chị không thể làm việc được nữa…

Hai phụ nữ nghèo bệnh nặng mong được giúp đỡ. Mọi đóng góp xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp các chị chữa bệnh. Xin chân thành cảm ơn!

Phòng CTBĐ