(HQ Online)- Đó là yêu cầu của Tổng cục Hải quan đối với Cục Hải quan các tỉnh thành phố nhằm tăng cường công tác thu NSNN năm 2015, tạo thuận lợi cho DN khi làm thủ tục hải quan trong những ngày cuối năm 2015.

Hai quan cac cua khau cang bien quoc te lam viec 24/7 - Anh 1

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần. Ảnh: T.Trang.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn bị bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần (không nghỉ trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến hết ngày 31-12-2015) tại các cảng biển quốc tế, cửa khẩu quan trọng mà DN làm thủ tục hải quan, đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Đồng thời, Tổng cục cũng yêu cầu các đơn vị dán thông báo tại các cửa khẩu và thông báo rộng rãi trên các phương tiên thông tin đại chúng để các DN có hoạt động XNK biết đến làm thủ tục.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng đã có công văn gửi tới tất cả các ngân hàng thương mại đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan đề nghị các ngân hàng bố trí điểm thu và thời gian làm việc, khuyên khích DN triển khai nộp tiền qua Internet banking; cung cấp danh sách điểm thu thuế bố trí làm ngoài giờ ngày thứ Bảy và Chủ nhật để DN thuận tiện trong việc nộp thuế XNK, thông quan nhanh hàng hóa.

Được biết, tất cả những yêu cầu trên của Tổng cục Hải quan để nhằm tạo thuận lợi tối đa, giúp cho các DN hoạt động XNK thông quan hàng hóa nhanh chóng trong những ngày cuối năm 2015.