(BongDa.com.vn) - Trận derby thành London đã kết thúc theo kịch bản cũ, Chelsea đã chiến thắng 2-0 trước Arsenal. Đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng giành cho đội quân của Jose Mourinho dù họ không hề tạo nên thế trận quá lấn lướt so với Arsenal, tuy nhiên Chelsea có những nhân tố tạo nên sự khác biệt trong những thời khắc quan trọng nhất.

(BongDa.com.vn) - Trận derby thành London đã kết thúc theo kịch bản cũ, Chelsea đã chiến thắng 2-0 trước Arsenal . Đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng giành cho đội quân của Jose Mourinho dù họ không hề tạo nên thế trận quá lấn lướt so với Arsenal, tuy nhiên Chelsea có những nhân tố tạo nên sự khác biệt trong những thời khắc quan trọng nhất.

Sự khác biệt đến từ Eden Hazard

Trong suốt cả trận đấu với Arsenal, tiền vệ người Bỉ Eden Hazard là nhân tố tạo nên sự khác biệt cho Chelsea. Hazard cầm bóng đột phá khiến cho hàng thủ Arsenal phải bị rối tung. Rõ ràng, trong thế trận mà Chelsea không thể lấn áp thì họ rất cần một nhân tố tạo sự khác biệt như Harzard. Và điều đó cũng đã đến khi tiền vệ người Bỉ mang về cho The Blues một quả phạt đền, chính anh là người đầy bản lĩnh để bước lên thực hiện thành công để mở tỉ số trận đấu.

Có thể nói, nhờ sự tỏa sáng của Hazrad mà Chelsea đã có thể bắt đầu chơi bóng theo ý của mình thay vì gặp vô vàn khó khăn trong việc tiếp cận khung thành Arsenal. Bên cạnh đó, Hazard cũng chính là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Đó là điều hoàn toàn xứng đáng khi Hazard liên tục bị các cầu thủ Arsenal phạm lỗi nhờ sở hữu kĩ thuật cá nhân điêu luyện và tốc độ quá tuyệt vời. Thực sự, Hazard rất xứng đáng nhận được những lời ngợi khen từ màn trình diễn đẳng cấp giúp Chelsea chiến thắng Arsenal.

Làn gió mới từ Diego Costa và Cesc Fabregas

Sự tinh tế của Cesc Fabregas và việc chớp thời cơ siêu hạng của Diego Costa là điều giúp Chelsea tạo nên sự khác biệt lớn so Arsenal. Trong suốt cả trận đấu, “người cũ” Fabregas đã thi đấu rất bản lĩnh dù chịu rất nhiều sức ép về mặt tâm lí ở trận đấu này. Chính sự xuất sắc trong những pha xử lí bóng điệu nghệ của F4 đã mang đến sự khó khăn cho Arsenal. Và Fabregas cũng chính là người có đường chuyền đẳng cấp để Costa kết liễu Arsenal. Rõ ràng, bên phía Arsenal trong trận đấu này không có ai đủ sức tung ra một đường kiến tạo hoàn hảo như thế.

Trong trận đấu này, Diego Costa cho thấy anh xứng đáng là người sẽ kế thừa Drogba. Khi tiền đạo người Tây Ban Nha cho thấy sự mạnh mẽ trong các tình huống xử lí bóng, và luôn hoạt động không biết mệt mỏi để thoát khỏi sự đeo bám của các cầu thủ Arsenal. Và trong một phút bỏ quên của hàng thủ Arsenal thì Costa lập tức trừ phạt bằng một pha bứt tốc đầy dũng mãnh gần nữa sân từ đường chuyền của Fabregas, sau đó dứt điểm tinh tế ấn định chiến thắng 2-0 cho Chelsea.