Hình minh họa trong phim iRobot

Chúng ta đều biết rằng robot là một công cụ giúp ích rất nhiều cho con người. Từ học sinh, bệnh nhân, các nhà khoa học, v..v và kể cả..Phạm nhâm cũng được những chú robot này mang lại niềm vui, khi mới đây, Hàn Quốc đã đưa những con robot giám sát đến "thực tập" tại một nhà tù ở thành phố Pohang, Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc đã đầu tư hơn 850.000$ cho dự án phát triển con robot giám sát này, với mục đích tăng cường bảo vệ tù nhân tại các trại giam. Robot cao 1,5 m di chuyển trên các bánh xe, được trang bị nhiều camera và hệ thống cảm biến , có khả năng phát hiện những hành vi bất thường của các bệnh nhân, và thậm chí cả tình hình sức khỏe của họ.

Phát biểu với tờ Wall Street Journal, giáo sư Lee Baik-chul của Đại học Kyonggi, Hàn Quốc cho biết: "Công việc của các robot không phải là trấn áp các tù nhân bạo lực. Nó là những người giúp đỡ. Khi một tù nhân trong một tình huống bị đe dọa tính mạng hoặc bệnh nặng, nó có thể tiếp cận và giúp đỡ một cách nhanh chóng".

Thật may mắn cho các tù nhân tại nhà tù này khi những con robot này được sử dụng trong mục đích "nhân đạo và thân thiện", trái ngược với lối suy nghĩ "đã là cai ngục thì phải khắc nghiệt" của họ trước đây. Được biết, Hàn Quốc đã đặt mục tiêu trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ chế tạo robot.

Theo: digitaltrends

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: SmartPal VII - giúp bạn dọn dẹp nhà từ xa nhờ Kinect (22/11) Nhật phát triển robot thay thế chó dẫn đường (22/11) Primer V2 - Chú robot có thể lái xe đạp không cần phanh (17/11) Sản phẩm nghệ thuật làm từ phụ tùng xe đạp (08/11) Foxconn sẽ xây dựng "vương quốc robot thông minh" (07/11) Robot giúp người mặc áo (04/11) Kibo 2.0: chú người máy dễ thương, thân thiện (03/11) Robot hỗ trợ người khuyết tật mới từ Toyota (02/11) Acer: Robot xe tăng mini đa năng tự gỡ bom mìn (27/10) [INFOGRAPHIC] Công việc của bạn có thể được thay thế bởi robot? (11/10)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Nhật phát triển robot thay thế chó dẫn đường (22/11) [Video] Tuyệt đẹp quang cảnh trái đất nhìn từ vũ trụ (21/11) LuminAID - Đèn năng lượng mặt trời di động giá rẻ (20/11) Tobii EyeAsteroids™ - Game arcade đầu tiên điều khiển bằng... mắt (19/11) Phát triển thành công vật liệu nhẹ nhất thế giới (18/11) Đèn LED nano truyền dữ liệu hiệu quả hơn 2000 lần so với laser (18/11) Primer V2 - Chú robot có thể lái xe đạp không cần phanh (17/11) Pin của điện thoại và laptop có thể tăng thời gian sử dụng lên 10 lần (16/11) [Cơ bản] Tất cả những gì bạn cần biết về NFC (15/11) Ballistic Clipboard: Bảng giấy chống đạn dành cho cảnh sát (14/11)