Bị kích động bởi một số học viên trong trại, 34 học viên đã trốn khỏi trung tâm cai nghiện. Một trong số đó đã mang theo vũ khí gây thương tích cho bản thân và những người xung quanh.

Chiều ngày 18/6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết, những ngày vùa qua, đã có hàng chục học viên nghiện ma túy đang điều trị tại Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long (đặt tại huyện Tam Bình) trốn trại.

Trước đó, ngày 8/6 đã có 17 học viên cai nghiện bỏ trốn khỏi trung tâm. Đến 23h ngày 16/6, 36 học viên tại các phòng C1, C2, C3 đồng loạt đập cửa, trong đó 17 học viên trốn được khỏi trung tâm cai nghiện. Hiện tổng số học viên của trung tâm bỏ trốn là 34 người.

Hang chuc hoc vien kich dong, trai cai nghien 'that thu' trong dem - Anh 1

Có tới 34 học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện Vĩnh Long (Ảnh minh họa)

Trong số học viên trốn trại có Thạch Bảo Ngọc (20 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, Vĩnh Long). Ngày 11/6, Bảo có biểu hiện “ngáo đá”, cầm theo 4 con dao (1 dao thái lan, 2 dao cán cây dài khoảng 18cm, 1 dao cán sắt dài khoảng 30cm) chạy vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long gây rối và chống trả lực lượng công an, làm một số cán bộ bị thương.

Sau đó, Bảo chạy vào nhà vệ sinh của một hộ dân tại xã Thanh Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), cách cổng bệnh viện khoảng 500m cố thủ rồi dùng dao tự đâm mình. Bảo được đến bệnh viện cấp cứu nhưng qua 2 ngày điều trị, do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữa, vận động được hơn 20 học viên trở lại trại cai nghiện. Hiện trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với cơ quan công an truy tìm 9 học viên còn lại. Tuy nhiên, 9 học viên này đa phần đều ở ngoài tỉnh nên việc truy tìm gặp không ít khó khăn.