Theo NBC, các tổ chức y tế liên bang Mỹ đã thu hồi sản phẩm bột của Tập đoàn Thực phẩm General Mills vì có 42 người bị ngộ độc có liên quan tới chế phẩm bột của hãng này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (CDC) và Cục Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, có 42 người mắc bị nhiễm khuẩn sau khi ăn bột của General Mills.

Nhiều bệnh nhân cho biết, họ đã ăn bột sống của bột bánh qui. Theo FDA, đây là một cuộc thu hồi bất thường và nó nhắc nhở mọi người rằng bất cứ 1 loại thức ăn sống nào cũng có thể mang mầm bệnh.

Hang chuc nguoi bi nhiem khuan sau khi an bot cua General Mills - Anh 1

3 sản phẩm bột của General Mills bị thu hồi

Các cơ quan y tế đã tìm thấy vi khuẩn có hại E.coli 0121 trong bột General Mills tại các gia đình của bệnh nhân ở Arizona, Colorado và Oklahoma. Hiện General Mills đã thu hồi 3 sản phẩm bột Gold Medal, Gold Medal Wondra, Signature Kitchens và tiếp tục mở rộng thu hồi nhiều hơn các sản phẩm nghi nhiễm khuẩn E.coli.

Trên trang web của General Mills đã hướng dẫn người dùng cách nhận biết sản phẩm bị nhiễm khuẩn: “Nếu các bạn đang dự trữ những loại bột không rõ hạn sử dụng hay thương hiệu của nó thì hãy lập tức ngưng sử dụng và rửa sạch các thùng trữ bột để sử dụng lại:.

M.Châu

Baothoidai