Môi mong cả hai sẽ có tiếng nói chung, cảm thông và dồn tâm huyết cho sân khấu hơn là tranh cãi và khiến câu chuyện trở nên ồn ào hơn nữa

SƯT Minh Vượng: "Tôi rất nể trọng NSND Anh Tú"

"Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra giữa NSND Anh Tú và Hồng Nhung. Nhưng tôi mong cả hai sẽ có tiếng nói chung, cảm thông và dồn tâm huyết cho sân khấu hơn là tranh cãi và khiến câu chuyện trở nên ồn ào hơn nữa", NSƯT Minh Vượng chia sẻ.

Hang loat nghe sy len tieng bao ve NSND Anh Tu trong vu lum xum cua truong CDNT Ha Noi - Anh 1

Tôi cũng có theo dõi qua mạng xã hội nhưng thực sự tôi rất buồn. Lâu nay, tôi rất quý Hồng Nhung và Xuân Bắc. Đồng thời, tôi rất nể trọng cái tài và cái tâm của NSND Anh Tú. Tôi không biết giữa họ đã xảy ra chuyện gì nhưng tôi nghĩ không cần thiết phải ồn ào như thế.

Với tôi, mạng xã hội là nơi gắn kết mọi người với nhau nên khi xảy ra chuyện này tôi rất buồn. Tôi buồn khi đàn em lấy mạng xã hội để chia sẻ chuyện này chuyện kia. Theo tôi biết thì mối quan hệ giữa NSND Anh Tú với vợ chồng Xuân Bắc vốn tốt đẹp.

Nghe đâu, chính NSND Anh Tú là người đề cử Xuân Bắc làm Trưởng đoàn 1, sau này là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Đã thân nhau như thế, tôi không hiểu sao Hồng Nhung không chọn cách ngồi lại cùng nói chuyện. Nghệ sĩ chúng tôi dễ tổn thương, dễ tự ái, để xảy ra chuyện này cũng chẳng ai thấy vui được.

Tôi nghĩ Tú không làm điều ấy đâu. Tôi biết Tú là một người say nghề và cậu ấy chẳng có thời gian cũng như chẳng bao giờ can thiệp vào những chuyện đàn bà như thế. Nghệ sĩ hiếm khi dành lời khen cho nhau nhưng với Anh Tú, tôi thực sự nể phục.

Anh Tú chỉ là đàn em của tôi nhưng cậu ấy là một diễn viên tài hoa và một đạo diễn kỳ cựu. Những vở kịch mà Anh Tú dựng luôn đầy tính hiện đại và sáng tạo. Ngoài ra, Tú cũng là một người tâm huyết với sân khấu.

Tôi còn nhớ khi chấm thi với Tú đợt tháng 5 vừa rồi, Tú có nói một câu với Ban giám hiệu nhà trường khiến tôi rất cảm kích: “Điều kiện cơ sở vật chất ở trường còn thiếu thốn nên nhà trường, các em sinh viên cần gì Nhà hát và tôi sẽ giúp vô điều kiện từ nguồn kịch bản, đạo cụ, sân khấu biểu diễn…”.

Hiếm có người tâm huyết và chung vai sẻ chia với những khó khăn ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội như Tú.

NSƯT Kim Oanh: "Tôi tin anh Tú là một người không tham sân si"

"Trong mắt tôi anh Tú là một người không tham sân si. Anh ấy là một người mà tôi rất trân trọng", NSƯT Kim Oanh tâm sự.

Chị Kim Oanh cho biết: "Tôi không bao giờ nhắn tin được cho anh Tú vì anh ấy không biết nhắn tin. Cùng lắm anh ấy chỉ gọi điện bảo nhắn cho anh số xin số điện thoại của ai đó. Rồi anh ấy mở máy ra lấy số thôi, chứ anh ấy không biết nhắn tin đâu. Thậm chí anh ấy còn không nhắn lại được là anh cám ơn cô, mà phải gọi điện lại chỉ để bảo anh cám ơn cô nhé".

Hang loat nghe sy len tieng bao ve NSND Anh Tu trong vu lum xum cua truong CDNT Ha Noi - Anh 2

NSND Anh Tú và NSƯT Kim Oanh diễn xuất chung trong bộ phim "Chiều ngang qua phố cũ"

Khi nhận xét về chuyên môn nghề nghiệp cũng như con người của người thầy, người anh này, NSƯT Kim Oanh cho biết: "Trong mắt tôi anh Tú là một người không tham sân si. Anh ấy là một người mà tôi rất trân trọng. Bản thân tôi và rất nhiều người cũng nhận thấy hiện nay anh ấy là một đạo diễn có sức ảnh hưởng rất lớn với công chúng, với sân khấu kịch Việt Nam".

Còn những vấn đề gây ồn ào liên quan đến NSND Anh Tú và vợ NSƯT Xuân Bắc, chị Kim Oanh từ chối trả lời.

"Tôi tin anh Tú nhưng tôi cho rằng mình chỉ là người ngoài cuộc, không thể biết được sự thật thực hư như thế nào, nên tôi không nhận xét".

Đồng thời, chị Kim Oanh cũng cho rằng sự việc này nên nhanh chóng khép lại, chứ không nên tiếp tục ồn ào nữa.

NSƯT Trung Anh: "Anh Tú xứng đáng làm Giám đốc hơn Xuân Bắc"

Về hai ứng viên cho cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Trung Anh cho biết NSND Anh Tú xứng đáng hơn Xuân Bắc và phù hợp với đường hướng nghệ thuật của cơ quan.

Nghệ sĩ ưu tú Trung Anh là một trong những diễn viên kỳ cựu, thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh đã gắn bó với đơn vị này hơn 30 năm và đi qua nhiều giai đoạn thăng trầm của Nhà hát, từ thời kỳ hoàng kim đến giai đoạn khó khăn của sân khấu.

Hang loat nghe sy len tieng bao ve NSND Anh Tu trong vu lum xum cua truong CDNT Ha Noi - Anh 3

Nghệ sĩ Trung Anh (bên trái) trong vở Hamlet.

Trao đổi về việc ông Nguyễn Thế Vinh sẽ nghỉ hưu vào ngày 1/11, nghệ sĩ Trung Anh cho biết ai đến tuổi cũng phải nghỉ và sẽ có người kế nhiệm, do vậy, anh cũng không bất ngờ hay ngạc nhiên.

"Thú thật những năm gần đây, tôi ít quan tâm đến công việc nội bộ của nhà hát. Nhà hát có những đường hướng mà tôi không muốn, do vậy, tôi không còn để ý nhiều. Nếu có vở, có vai diễn, tôi vẫn tham gia, thậm chí từ chối cả các lời mời đóng phim để tham gia. Nhưng những vấn đề khác, tôi rất nản vì định hướng nghệ thuật của nhà hát không ổn", nam nghệ sĩ chia sẻ.

Về việc NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên cho cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sau khi ông Nguyễn Thế Vinh về hưu, NSƯT Trung Anh thẳng thắn cho rằng NSND Anh Tú sẽ là lựa chọn xứng đáng và phù hợp hơn.

"Tôi không biết là đường hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch như thế nào nhưng NSND Anh Tú xứng đáng làm Giám đốc. NSND Anh Tú là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xét về mặt nghệ thuật, anh ấy rất phù hợp.

Trang Trần bênh vực NSND Anh Tú, lên án vợ Xuân Bắc

14 năm là giảng viên của trường và Thầy chưa bao giờ sân si. Còn con người kia đã từng hồ đồ chửi một con sinh viên như tôi' - Trang Trần viết.

Sự việc vợ danh hài Xuân Bắc livestream tố cáo NSND Anh Tú chèn ép trong quá trình giảng dạy tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đang gây chú ý dư luận. Cách đây ít giờ, người mẫu Trang Trần - cựu sinh viên trường và cũng là học trò của cả NSND Anh Tú và vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã lên tiếng về câu chuyện này.

Hang loat nghe sy len tieng bao ve NSND Anh Tu trong vu lum xum cua truong CDNT Ha Noi - Anh 4

Trang Trần từng là học trò của NSND Anh Tú và vợ Xuân Bắc ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

"Thầy của tôi - cũng như một người cha của tôi. 14 năm là giảng viên của trường và Thầy chưa bao giờ sân si. Còn con người kia đã từng hồ đồ chửi một con sinh viên như tôi. Lúc tôi 20 tuổi, người đàn bà ấy nói tôi là: Mấy cô người mẫu chả làm được gì??? Lúc đó dĩ nhiên là tôi đâu để cho một bánh bèo vừa tốt nghiệp đại học chỉ đang là trợ giảng bộ môn hình thể sân khấu có thể chửi tôi và thằng Sơn bạn tôi như vậy???

Hoàng Anh (tổng hợp)