Có thể bạn không nhận ra, nhưng những “điểm yếu” như dưới đây rất có thể sẽ là “ngòi nổ” cho một sự… sụp đổ tan tành hạnh phúc, một “động cơ” đầu tiên đẩy chàng đến chỗ… chạy xa khỏi mái ấm gia đình!

1. Quá nhượng bộ

Mềm mỏng là chuyện nên làm. Nhưng nếu luôn nhượng bộ hết chuyện này đến chuyện khác tất cả mọi “thói hư tật xấu” chàng gây ra thì bạn đã tự biến mình thành một người vợ hời hợt, dễ dãi, nhu nhược trong mắt chàng. Lâu dần, điều này sẽ tạo nên một cảm giác coi thường và chàng mặc nhiên cảm thấy mình có quyền “công khai phạm lỗi”. Đừng ngạc nhiên nếu đến lúc đó chàng sáng xỉn chiều say hay ngang nhiên có một “ai đó” mặc dù bạn đã tốn cả trăm lần khóc lóc, than van…

2. Luôn miệng kêu thiếu thốn, mệt mỏi, đau ốm

Hãy hình dung sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn về đến nhà và chỉ nghe những lời than thở, hết mỏi mệt ốm đau đến thiếu thốn cái này cái kia. Cuộc sống trở thành một cực hình và khiến người đàn ông nản tới mức anh ấy chỉ còn muốn cao chạy xa bay để thoát khỏi những lời “kể khổ” không bao giờ dứt. Nếu thực sự có bệnh, hãy nói với anh ấy và kiên trì chữa chạy. Còn nếu than vãn, kêu rên chỉ để gây sự chú ý và muốn được chồng quan tâm hơn thì… bạn nên đổi “chiến thuật” trước khi chàng “bay biến”!

Hanh dong nay cua chi em chinh la muon 'day chong di an pho' - Anh 1

3. Suốt ngày nguyên tắc

Đành rằng những chuyện như ăn cơm đúng giờ, không thức quá khuya, đậy nắp thùng rác sau khi dùng, phải để quần áo bẩn vào đúng rổ quần áo bẩn… là những “nguyên tắc” đúng. Nhưng nếu suốt ngày bạn la hét om sòm, hết mắng con đến “la” chồng về những vi phạm thì sẽ phản tác dụng đấy. Không ai muốn mình bị quản thúc, kiểm soát hay bị càm ràm quá đáng chỉ vì những chuyện linh tinh như vậy.

4. Nói nhiều

Có lẽ người đàn ông nào cũng “dị ứng” với điều này. Cảm giác “nhức đầu” vì vợ nói quá nhiều (đặc biệt là nói đi nói lại những chuyện linh tinh) sẽ khởi nguồn cho những suy nghĩ kiểu như: Phải làm cách nào “trốn” thoát khỏi “bà ấy” càng lâu càng tốt… Hãy nhớ, nói ít nhưng lời nói có sức mạnh lay chuyển sẽ tác dụng tốt hơn nhiều đấy!

5. Ngồi lê đôi mách

Không gì khiến người đàn ông cảm thấy xấu hổ hơn khi vợ mình được “liệt” vào hàng ngồi lê đôi mách. Và cũng đừng quên rằng khi bạn quá “tám”, quá “chõ” vào chuyện của người khác thì đương nhiên bạn sẽ không còn đủ thời gian để làm bất kỳ điều gì khác, kể cả việc quan tâm chăm sóc gia đình.

6. Lấy chuyện “cấm vận” để… phạt chàng

Có thể trong cuộc sống vợ chồng, có những lúc cả chàng và bạn đều vướng phải những giận hờn. Nhưng cố tình lấy chuyện “cấm vận” để… trừng phạt sẽ dễ dàng khiến người đàn ông tìm đến hình bóng khác. Việc tìm cách giảng hòa với chồng để không khí yên bình trở lại sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều là bạn “cấm vận” (và ngồi hi vọng rằng chàng sẽ vì sự “cấm vận” ấy mà xuống nước hay năn nỉ!!!).

7. Gây bất hòa với gia đình nhà chồng

Hạnh phúc gia đình chẳng bao giờ trọn vẹn nếu như bạn suốt ngày “có chuyện” với mẹ chồng, anh chị em chồng. Người đàn ông rất coi trọng thể diện. Có được một người vợ hiểu biết, khéo léo, biết cư xử, được cả gia đình (chồng) khen ngợi sẽ là một cảm giác tự hào ngấm ngầm. Ngược lại, khi tất cả mọi người đều than phiền về bạn, bạn có nguy cơ rất cao chuyện “tan vỡ” sau này…

T/H