Hôm đó là ngày vui nhất trong cuộc đời Nga, cô nhận được vô số lời chúc phúc thay vì những câu chế giễu đùa cợt như trước kia. Sau khi khách khứa về hết, Trung đã ngà ngà say...

Từ khi sinh ra, Nga đã bị căn bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh, cũng chính vì vậy mà bố mẹ cô lúc nào cũng lo lắng vì Nga khó có thể tìm được 1 người yêu như những người bình thường khác.

Nhiều năm trước, bố mẹ Nga đã dẫn cô đi chạy chữa khắp nơi từ đông y đến tây y nhưng đều không được, người ta nói căn bệnh đó sẽ theo cô đến suốt đời. Nghe vậy, Nga tủi thân và tự ti vô cùng. Khi đi học, cô được xếp vào lớp người mù, các bạn bình thường không ai chơi với Nga vì chê cô bệnh tật.

Năm Nga 20 tuổi, 1 lần đang đi từ trên cầu thang của lớp học xuống thì bị bước hụt khiến cô giật mình suýt ngã nhưng đúng lúc đó, 1 bàn tay to lớn đỡ lấy cô:

-Cô không sao chứ?

Nga không nhìn thấy mặt anh ta, nhưng nghe giọng người đó rất ấm áp, Nga cười nói:

-Cảm ơn..tôi..không sao.

Sau hôm đó, cô mới biết đó là thầy giáo y tế trẻ vừa chuyển đến trường, mặc dù không nhìn thấy vẻ đẹp trai của thầy nhưng Nga lại tương tư thầy từ sau lần vô tình chạm mặt đó. Cuối cùng, 1 lần Nga lấy hết dũng khí quyết định tỏ tình với anh ta nhưng không ngờ bị bạn bè trêu chọc còn anh ta thì chỉ cười nhạt:

-Em nghĩ là tôi sẽ yêu em à? Hay hành động hôm đó đã khiến em hiểu nhầm, tôi là người tốt bụng, thấy ai đáng thương là tôi giúp thôi nhưng tôi không thể yêu 1 người mù được.

Nghe xong câu đó, mặt Nga nóng lên bừng bừng vì xấu hổ, sau lần ấy, cô càng khép mình hơn vì sợ mọi người chế giễu.

1 thời gian sau, bỗng nhiên có người họ hàng xa đến nhà nói 1 chàng trai ở thị trấn muốn hỏi cưới Nga làm vợ, cả gia đình Nga nghe chuyện đó thì sốc nặng, Nga vặn hỏi người kia:

-Anh ấy có biết cháu là người mù thế này không?

Người họ hàng trả lời:

Hanh phuc 'vo oa' cua co gai bi benh duc thuy tinh the bam sinh - Anh 1

(Ảnh minh họa)

-Biết, biết chứ, bác đã nói rồi mà, hơn nữa nó nói từng gặp cháu 1 lần rồi nhưng cháu không biết nó đấy.

-Anh ấy là người thế nào ạ?

-Nó tên Trung, khỏe mạnh bình thường, gia đình buôn bán khá giả, nó nói yêu những cô gái bây giờ toàn bị đòi hỏi này nọ, những người đó chỉ yêu vì vật chất còn cháu thì khác.

Nga nghe thấy người có tư tưởng như vậy thì rất ưng ý, lại bị bố mẹ giục cưới nhanh không thì mất mối ngon, Nga liền đồng ý gặp Trung để bàn chuyện cưới xin.

Sau mấy lần nghe anh nói chuyện, Nga đồng ý kết hôn. Ngày cưới, Trung nói:

-Vì em không nhìn thấy gì nên anh không muốn tổ chức đám cưới hoành tráng làm gì, để dành khoản tiền đó sau này chúng ta còn làm ăn sinh sống, con cái nữa.

Nga gật đầu đồng ý:

-Vâng, em không cần 1 đám cưới xa hoa, miễn chúng ta có thể yêu thương nhau là được rồi.

Hôm đó là ngày vui nhất trong cuộc đời Nga, cô nhận được vô số lời chúc phúc thay vì những câu chế giễu đùa cợt như trước kia. Sau khi khách khứa về hết, Trung đã ngà ngà say, anh bế thốc vợ vào phòng rồi đóng sầm cửa lại.

Sau khi đặt vợ lên giường, Trung nằm vật ra bên cạnh vì quá mệt. Lúc đó, nghĩ chồng đang muốn tân hôn nhưng lại thích cảm giác được chiều chuộng, Nga liền lần mò chủ động.

Thế nhưng, vừa định cởi đến chiếc quần bên trong thì Nga giật bắn mình rút tay lại khi sờ phải thứ khác lạ đó.

Như chưa tin hoàn toàn, Nga lại đưa tay sờ 1 lần nữa, lần này cô sờ mó 1 hồi thì phát hiện ra rõ ràng chiếc chân bên trái của Trung là chân giả. Lúc đó, Trung tỉnh dậy thấy tay vợ đang sờ vào đùi mình thì anh hiểu vợ đã biết mọi chuyện, liền nắm tay vợ:

-Anh xin lỗi, thật ra anh không cố tình lừa em đâu, anh chỉ sợ em chê anh, thực lòng, anh biết em từ lâu rồi nhưng không dám tỏ tình vì anh cũng tự ti.

Nghe vậy, Nga rớt nước mắt:

-Sao anh ngốc thế, em cũng đã từng có cảm giác như anh, tự ti và sợ hãi, chúng ta đều là những người khiếm khuyết, có thể ghép với nhau thành 1 đôi lành lặn đã là rất may mắn rồi. Em biết xã hội rất khắc nghiệt, họ chê bai chế giễu người xấu, họ chỉ tung hô những người đẹp, vậy nên thế giới của em và anh khác xa họ, chỉ có chúng ta đồng cảm với nhau. Cảm ơn anh đã yêu thương em.

Trung ôm chầm lấy vợ và bật khóc vì hạnh phúc.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội