Chiều ngày 15/9, thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, hiện có một tàu cá với 10 thuyền viên trên địa bàn bị mất liên lạc ngoài khơi từ chiều ngày 13/9 đến nay.

Sáng 15/9, chị Hoàng Thị Xuyên, vợ anh Nguyễn Văn Tuy (SN 1972, thường trú tại thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã đến UBND xã thông báo về việc anh Tuy cùng 10 thuyền viên trên tàu TH 9366 TS bị mất liên lạc từ ngày 13/9 đến nay.

Hau Loc (Thanh Hoa): Mat lien lac voi 10 thuyen vien tren bien - Anh 1

Người thân các thuyền viên lo lắng khi chưa thể liên lạc được với các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ chị Hoàng Thị Xuyên và chính quyền địa phương xã Ngư Lộc, từ ngày 6/9, tàu TH 9366 TS có công suất 829 CV, do anh Nguyễn Văn Tuy làm Thuyền trưởng, chở theo 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa - Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình và địa phương. Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình của các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS không liên lạc được với nhau. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Ngư Lộc cũng đã nhiều lần liên lạc với các thuyền viên trên tàu kể trên, nhưng cũng không được.

Nguyễn Thuấn