Nhận án treo giò hết mùa vì gây chấn thương cho Anh Hùng, cầu thủ SLNA mong mọi người có cái nhìn không quá ác cảm với mình.

Nếu án phạt không được giảm, Đình Đồng sẽ phải chia tay sân cỏ cả năm trời. Ảnh: HH.

Ở trận đấu vòng 7 V-League 2014, hậu vệ Đình Đồng khiến người đồng đội cũ Anh Hùng gãy ống đồng trong pha va chạm. Kết quả cầu thủ An Giang phải nhập viện phẫu thuật và phải một năm sau mới trở lại sân cỏ. Ban kỷ luật VFF xét trên những ca chấn thương liên tiếp trong 3 vòng đấu ngắn ngủi vừa qua quyết định treo giò Đình Đồng đến ngày 31/12, cũng như yêu cầu hậu vệ SLNA chi trả toàn bộ viện phí của nạn nhân Anh Hùng.

Phía gia đình Anh Hùng còn cho biết Đình Đồng thậm chí không đến thăm con mình trước khi có án phạt nặng từ VFF. Thông tin này càng khiến dư luận ác cảm hơn với hậu vệ họ Trần. Thêm vào đó, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết cầu thủ SLNA từng dính nhiều án phạt vì phạm lỗi quá mức cần thiết trong quá khứ.

Hậu vệ SLNA cho biết mình không thể đến thăm đàn em Anh Hùng sớm vì lý do gia đình: "Ngay sau trận đấu vào 26/2, tôi đã bắt xe về trong đêm ở quê nhà Anh Sơn, Nghệ An để lo việc riêng. Việc để tang bà cô họ khiến tôi không thể ở lại TP Vinh để thăm hỏi và động viên Anh Hùng sau tai nạn vừa qua. Tôi đã gọi điện cho bạn gái xuống thăm Hùng ở bệnh viện, rồi gọi điện xin lỗi không thể thăm cậu ấy sau ca mổ. Không hẳn vì chuyện nhờ Anh Hùng xin giảm án mà tôi thấy áy náy khi đẩy đàn em cùng từng khoác áo đội trẻ SLNA dính chấn thương dài hạn như thế".

Nhìn lại án phạt một năm mà VFF vừa phạt cá nhân mình, Đình Đồng thở dài: "Pha bóng ấy là tình huống tranh chấp 50-50 và tôi lao vào cản phá khi bóng sát vòng cấm địa đội nhà. Không may tình huống ấy dẫn đến chấn thương cho Hùng, chứ tôi nào mong đối thủ dính chấn thương nặng rồi tôi cũng bị liên đới. Nhận án phạt nghỉ hết mùa, cơ hội đá CLB rồi lên tuyển quốc gia bỗng nhiên đóng cả lại. Tôi hụt hẫng, buồn lắm khi cả tôi lẫn Hùng đều mất gần như cả một năm sau pha va chạm vừa rồi. Là cầu thủ ai chẳng mong ra sân, chẳng mong cống hiến, tôi chỉ mong VFF giảm bớt án phạt để tôi có cơ hội sửa sai".

Hậu vệ sinh năm 1987 này cho biết mình mong muốn dư luận không có cái nhìn ác cảm với mình sau tình huống trên sân Vinh vừa qua. Đá bóng đôi khi khó tranh khỏi nhưng tai nạn và Đồng cũng không muốn bị xem là "máy chém" trong mắt mọi người. "Giờ tôi chưa tính việc cưới xin với bạn gái khi công việc của mình mông lung trong thời điểm án phạt vẫn lơ lửng trên đầu. Buồn nhất dư luận lẫn VFF đều xem tôi như cầu thủ cần trừng phạt, làm gương cầu thủ khác sau chấn thương Danny David (Đồng Tâm) hay Bruno (Quảng Ninh) ở hai vòng trước. Tôi buồn và ân hận lắm sau pha va chạm vừa rồi, nhưng không thể quay ngược thời gian để tránh chấn thương cho Hùng lẫn cả án phạt cho mình".

Phía CLB SLNA đã gửi công văn lên ban khiếu nại VFF để xin giảm án phạt cho Đình Đồng vào hôm qua 3/3.

Anh Tuấn