Tình cảm của người hâm mộ dành cho VĐV ở bất kỳ môn thể thao nào cũng đều đáng trân trọng. Nhưng không phải ai cũng được hưởng niềm hạnh phúc đó. Trong giới VĐV , Fans Club thì có nhiều, nhưng mạnh và thu hút được sự quan tâm phải kể đến các gương mặt Nguyễn Hữu Hà, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Thu Trang, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến…

Bản thân những thần tượng này cũng thừa nhận sự yêu mến của người hâm mộ là một trong những động lực quan trọng giúp họ giữ lửa với nghề, luôn có ý thức cống hiến và phấn đấu mãnh liệt hơn nữa để luôn là hình ảnh thật đẹp trong trái tim của tất cả.

Phạm Thị Thu Trang - cô phụ công xinh đẹp với lối sống chuẩn mực. Ảnh: T-rân Trần.

Hôm 5-10-2014, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 26 của phụ công Phạm Thị Thu Trang (CLb Thông tin Liên Việt Post Bank), nhiều người bất ngờ trước món quà đặc biệt và giàu ý nghĩa mà các fans hâm mộ dành cho cô. Đấy là một cuộc thi viết ngắn về cảm xúc đối với thần tượng của mình. Rất nhiều bạn trẻ, đủ các giới đã tham gia và coi đó như một món quà dành cho Thu Trang trong ngày sinh nhật.

Chính Thu Trang cho biết cô rất xúc động trước tấm chân tình của người hâm mộ dành cho mình, nên đã quyết định sẽ tặng áo thi đấu cho những bài viết được đánh giá là hay và giàu cảm xúc nhất. “Với tôi và với cả nhiều VĐV bóng chuyền khác nữa, chẳng còn gì hạnh phúc hơn là luôn nhận được sự yêu mến và cổ vũ của người hâm mộ. Họ đã đồng hành cùng những thăng trầm trong sự nghiệp của tôi. Đấy là điều quý giá, thật đáng trân trọng và nó giống như động lực giúp cá nhân tôi phấn đấu hơn nữa vì bóng chuyền”, Thu Trang tâm sự.

Xuất hiện ấn tượng và tạo nên làn sóng hâm mộ kể từ VTV Cup 2007 - thời điểm đội tuyển nữ đoạt Cúp vô địch - phụ công Phạm Thị Thu Trang (luôn khoác áo đấu số 6) sau đó đã trở thành một trong những điểm tựa quan trọng của đội bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin (giờ đây có tên gọi Thông tin Liên Việt Post Bank) nói riêng và cả Đội tuyển quốc gia nói chung.

Những đóng góp của Trang cho bóng chuyền được ghi nhận không chỉ từ giới chuyên môn, mà từ cả người hâm mộ. Vào sân với tinh thần của một chiến binh, luôn cháy hết mình khi được trao cơ hội, Thu Trang dần trở thành một trong những phụ công xuất sắc của bóng chuyền nữ Việt Nam trong vòng 7 năm qua. Sau các đàn chị Kim Huệ và Ngọc Hoa, Thu Trang chính là phụ công được cho là chơi toàn diện và đủ sức xoay chuyển cục diện của một trận đấu.

Trên đôi chân thoăn thoắt, với cái tay khéo, cổ tay dẻo, cô phụ công khoác áo lính trở thành nỗi ám ảnh đối với mọi hàng chắn vì khả năng dứt điểm chính xác ở cả biên lẫn giữa lưới, chưa kể kỹ thuật phán đoán và chắn bóng khéo léo của Trang cũng khiến nhiều tay đập hàng đầu quốc gia phải nể nang. Từ lâu, Thu Trang cùng với Phạm Thị Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Trần Thị Trang và sau này là Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung, Trần Thị Thảo… đã xây chắc hình ảnh của đội Thông tin Liên Việt Post Bank trên đỉnh làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Để được yêu như thế, Thu Trang hay nhiều thần tượng nữa trong làng bóng chuyền Việt Nam đã trải qua quãng thời gian dài thử thách lòng nhiệt huyết đối với môn chơi, đối với người hâm mộ luôn sát cánh bên mình. Đấy là tình cảm không thể cân, đo, đong, đếm được.