(TinTheThao.com.vn) - Hy Lạp đang viết tiếp những câu chuyện thần thoại của năm 2004 trên đất Bồ bằng một hình anh quen thuộc, bằng một cái tên quen thuộc Giorgos Karagounis - vị thần chiến thắng của hàng triệu triệu trái tim người dân Hy Lạp. Hãy gọi anh là Hercules - Karagounis biểu tượng vĩ đại của sức mạnh, lòng quả cảm trong ngôi đền của các vị thần trên đỉnh Olympus.

Năm 2004, Karagounis cũng chính là nhân vật chính trong câu chuyện thần kì của người Hy Lạp với những bàn thắng quan trọng giúp đội bóng đến từ đất nước của các vị thần tạo nên một cơn địa chấn khi vượt qua hàng loạt các tên tuổi lớn của Châu âu để đăng quang 8 năm về trước. 8 năm sau cũng chính anh là người tung nhát kiếm quyết định giúp Hy Lạp đánh bại những chú gấu Nga để lách qua khe cửa hẹp tiến vào vòng tứ kết. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu với đội tuyển Nga vang lên, người Hy Lạp đã ăn mừng như cái cách họ ăn mừng chức vô địch trên đất Bồ Đào Nha vậy! Một niềm cảm xúc vô bờ, một hình ảnh hùng tráng được tái hiện trong đêm Warsaw kỳ diệu và một lần nữa cái tên Hercules – Karagounis lại được vang lên trên khắp các khán đài.

Giorgos Karagounis ghi bàn thắng quan trọng cho Hy Lạp - Ảnh: Internet

Ở cái tuổi 34 nhưng nhìn cái cách anh thi đấu vẫn đầy sức mạnh, có lẽ đó là sức mạnh của lòng quết tâm, sức mạnh trái tim rực lửa của một con người đã đi vào ngôi đền huyền thoại bóng đá Hy Lạp. Cứ nhìn pha đánh đầu uy lực của anh những phút đầu trận đấu, cứ nhìn những bước chạy, những pha tranh cướp bóng quyết liệt trên sân, và đỉnh cao là pha dứt điểm trái phá xé toang mành lưới Malafeev tôi cứ ngỡ anh đang ở cái tuổi 24 với bầu nhiệt huyết và khát khao không bao giờ tắt.

Sau hai trận đấu đầu tiên không nhiều người tin rằng Hy Lạp có thể tạo nên được bất ngờ, cũng không nhiều người thấy được một hình ảnh Hy Lạp kiên cường bất tử của năm 2004. 1 điểm sau hai lượt trận đầu tiên tưởng như sẽ là dấu chấm hết cho Hy Lạp khi đối thủ của họ ở trận đấu cuối cùng là đội tuyển Nga với một phong độ đầy ấn tượng, đội tuyển đang nắm trong tay ưu thế lớn nhất tại bảng A. Năm 2004 họ vượt qua mọi đối thủ trừ đội tuyển Nga còn năm nay họ chỉ thắng duy nhất Nga ở vòng bảng để ghi tên mình vào bóng đấu tiếp theo. Cũng chỉ đến trận đấu với Nga hình ảnh của chính họ mới được tái hiện, lối chơi phòng ngự kiên cố của họ mới được phát huy. Có cảm giác như các vị thần đã đặt một ngọn núi cao sừng sững trước khung thành của Sifakis khiến mọi đường lên bóng của Nga đều trở thành vô vọng, và ở tuyến trên vị thần chiến thắng Hercules – Karagounis đã kết liễu đối thủ băng một nhát kiếm sắc lẹm và lạnh lùng.

Hy Lạp một lần nữa khiến cả thế giới phải ngã mũ kính phục, khiến cả thế giới phải ngợi ca với tinh thần bất khuất không bao giờ bỏ cuộc, đối thủ tiếp theo của họ sẽ là những đội bóng rất mạnh đến từ bảng đấu tử thần, và ở trận đấu đó vị thần chiến thắng Karagounis của họ không thể có mặt trên sân, nhưng hãy cứ tin, cứ hi vọng biết đâu sau 8 năm một câu truyện thần thoại nữa sẽ là được người Hy Lạp viết tiếp…

Xin được gọi tên anh Hercules – Karagounis con trai thần Zues!

(Bạn đọc: Đàm Văn Nghị)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@tinthethao.com.vn . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập TinTheThao.com.vn