(Kienthuc.net.vn) - Chiều 14/8/2013, HH Ngọc Diễm đã tham gia buổi họp báo phát động chiến dịch quyên góp 10.000 quyển sách để xây dựng 25 tủ sách công cộng ở tỉnh Quảng Nam.

Chương trình nhằm kêu gọi quyên góp 10,000 quyển sách để xây dựng 25 tủ sách công cộng ở hai huyện Đông Giang và Tây Giang của tỉnh Quảng Nam.

Là một người sinh ra và trưởng thành từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên HH Ngọc Diễm thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn mà các bạn nhỏ ở khắp Việt Nam đang trải qua để tìm đến với con chữ.

Nhờ những trang sách mà cô đã trang bị cho mình nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong cuộc sống.

Chính vì vậy HH Ngọc Diễm rất vui khi được tham gia vào dự án đầy ý nghĩa mang sách - kho tàng kiến thức vô tận đến cho các trẻ em nghèo có cơ hội học tập và thoát nghèo.

Chuỗi chương trình 1,000 Đại sứ góp sách cho trẻ em nông thôn Việt tổ chức nhiều sự kiện như: Cuộc thi ảnh online “Quyển Sách tôi muốn tặng là…” trên fanpage; Ngày hội đạp xe tuyên truyền và thu gom sách ở các điểm quyên góp trong các quận của thành phố (17/8) và Ngày hội đại sứ góp sách (24/8) tại công viên Lê Văn Tám.

Xuyên suốt chuỗi chương trình là hoạt động quyên góp sách tại các điểm nhận sách trên địa bàn thành phố.

Cuối tháng 8, số sách quyên góp được sẽ chuyển trực tiếp ra hai huyện Đông Giang và Tây Giang.

Đông Giang và Tây Giang là hai trong số những huyện nghèo nhất nước, nơi mà hầu hết trẻ em và người dân không có cơ hội tiếp cận sách báo.