HH Thùy Dùng hãnh diện khi chứng kiến sự tỏa sáng của những nhan sắc tiềm năng để đại diện cho Việt Nam đi thi quốc tế.

,Tiếp nối vòng tuyển chọn đầu tiên tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, vòng tuyển toàn quốc của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới tiếp tục hành trình đến với bốn tỉnh thành được mệnh danh là “quê hương của các hoa hậu” để tìm kiếm những ứng viên sáng giá nhất. Trong ngày 4/10, cùng với Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 đã có buổi tuyển chọn tại khách sạn Grand Mercure, Đà Nẵng với sự xuất hiện của nhiều gương mặt ấn tượng, sáng giá để đại diện cho nhan sắc của dải đất miền Trung.

Hoa hậu Thùy Dung – một người con của Đà Nẵng đã không giấu sự tự hào khi được trở về quê hương và cùng chứng kiến sự tỏa sáng của những nhan sắc tiềm năng để đại diện cho Việt Nam đi thi quốc tế.

Cùng với quyền được đặc cách lựa chọn một thí sinh đi thẳng vào Top 36, Thùy Dung đã phải rất đắn đo và khó khăn để đưa ra quyết định của mình. Các thí sinh ở khu vực miền Trung cũng đem đến nhiều câu chuyện cảm động của nghị lực, vượt lên những điều kiện còn khó khăn, hạn chế để tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh.

Sau buổi tuyển chọn, hoa hậu Thùy Dung chia sẻ: “Cảm giác trở về nhà trong một cương vị mới đối với Dung vừa là niềm vui, niềm hạnh phúc, sự tự hào và đồng thời cũng có một chút áp lực khi đảm nhiệm một vai trò mới mẻ đó là cầm cân nảy mực để lựa chọn những ứng viên xứng đáng cho ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam, những người mà rất có thể sẽ trở thành đại diện cho Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. Ngày hôm nay, Thùy Dung đã được gặp gỡ rất nhiều cô gái xinh đẹp, được nhìn thấy lại hình ảnh của mình những ngày còn là thí sinh và đồng thời cũng được lắng nghe nhiều những chia sẻ, những câu chuyện mà các bạn đem đến với chương trình. Thùy Dung không nghĩ mình ở đây với cương vị một giám khảo mà chỉ đơn giản là một người bạn đồng hành, một người từng ở vị trí của các bạn, sẽ cùng các bạn – những ứng viên của quê hương Đà Nẵng khám phá những bí quyết tự tin tỏa sáng để vươn đến chiếc vương miện cao quý nhất.".

Sau vòng sơ tuyển diễn ra tại bốn tỉnh thành cùng sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, các thí sinh đi tiếp vào vòng thẩm định hồ sơ sẽ chính thức lộ diện. Sau vòng thẩm định, 36 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung khảo để tìm ra 18 gương mặt tiềm năng nhất cùng bước vào tòa Lâu đài sắc đẹp.

Đặc biệt, bốn giám khảo tại bốn tỉnh thành trong vòng tuyển chọn này là các hoa hậu, á hậu sẽ được quyền lựa chọn một ứng viên tiềm năng nhất, ấn tượng nhất để đặc cách vào thẳng Top 36.

Hoa hậu Thùy Dung sau buổi làm việc tại Đà Nẵng đã chia sẻ về những tiêu chí chọn lựa của mình: “Có rất nhiều những ứng viên tiềm năng và sáng giá khiến Dung phải đắn đo để đưa ra quyết định của mình. Theo Thùy Dung thì người sẽ được đặc cách vào thẳng Top 36 sẽ là một cô gái hài hòa được giữa nhiều yếu tố: gương mặt đẹp, chiều cao đạt chuẩn, khả năng ngôn ngữ tốt và đặc biệt là cô gái ấy còn có một ước mơ, mục đích sống cao đẹp là hướng đến cộng đồng, xã hội.”

Minh Di