Ít ngày sau khi loạt trận playoffs vòng loại Euro 2012 khép lại, Guus Hiddink đã quyết định thôi dẫn dắt ĐTQG Thổ Nhĩ Kì.

LĐBĐ Thổ Nhĩ Kì cũng đã có thông báo chính thức về việc đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với Guus Hiddink. Còn thực tế, bản giao kèo này đáng lý ra phải đến mùa Hè năm sau mới hết giá trị.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Guus Hiddink vì những ông ấy đã làm trong suốt thời qua, và chúc ông ấy gặt hái được những thành công trong tương lai”, người phát ngôn của LĐBĐ Thổ Nhĩ Kì (TFF) chia sẻ.

"Thầy phù thủy Hà Lan" đã quyết định chia tay ĐT Thổ Nhĩ Kì

Guus Hiddink hành động như vậy không có gì là lạ. Vị HLV người Hà Lan vừa rồi không thể giúp TNK vượt qua vòng loại Euro 2012. Thua Croatia với tổng tỉ số 0-3 sau 2 loạt trận Playoffs. Chuỗi kết quả này khiến Hiddink cảm thấy hổ thẹn với bản thân, dù rằng không một ai trong BLĐ TFF trách cứ tới nửa lời
Guus Hiddink vừa chia tay TNK, lập tức có hàng tá đội bóng liên hệ mời ông về làm việc. Đáng chú ý trong đó có PSG và Anzhi. Cả hai đội bóng giàu có này, một ở Pháp còn một ở Nga, sẵn sàng để cựu HLV của Chelsea hưởng lương cao, bổng hậu cùng nhiều ưu đãi khác.

Trước khi dẫn dắt TNK, vị HLV đáng kính này từng nhận công tác ở ĐT Hà Lan, Hàn Quốc, Australia và Nga, bên cạnh những CLB như là Real Madrid và Chelsea.

MINH QUÂN (Xzone.vn)