Tập 5 của chương trình Gương mặt thân quen nhí 2017 đã lên sóng cùng với sự góp mặt của 6 thí sinh nhí quen thuộc là Thụy Bình, Tú Thanh, Bích Ngọc, Thiên Phúc, Tuấn Ngọc và Ngọc Giàu. Trong đêm thi này, phần thể hiện ca khúc "Nhật kí của mẹ" của bé Tú Thanh khiến giám khảo Hiền Thục không cầm được nước mắt.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 1

Bé Tú Thanh hóa thân giám khảo Hiền Thục với ca khúc "Nhật kí của mẹ". Với giọng hát mượt mà và đong đầy cảm xúc, giám khảo Xuân Bắc chia sẻ: "Mặc dù con còn nhỏ nhưng những cử chỉ cũng như những cái luyến láy con làm rất tốt và rất giống cô Hiền Thục". Xuân Bắc tâm sự, mỗi lần nghe Nhật kí của mẹ lại khiến anh không kiềm được cảm xúc bởi tình mẫu tử thiêng liêng.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 2

Trên hàng ghế giám khảo, ca sĩ Hiền Thục nhẩm theo từng lời ca mà phiên bản nhí của chính mình cất lên. Cô trìu mến và không kìm nén được xúc động khi dành tặng lời tán thưởng cho Tú Thanh khi đã thể hiện từng cử điệu, cách hát và biểu cảm trên khuôn mặt “y chang” với mình.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 3

Mở màn cho chương trình là tiết mục của bé Bích Ngọc. Rũ bỏ hình tượng dễ thương của nàng búp bê xinh xắn, Bích Ngọc hoàn toàn lột xác khi hóa thân thành nữ danh ca Katy Perry trong ca khúc "Roar" sôi động. Giám khảo Hiền Thục dành lời khen khi chia sẻ về phần trình diễn của bé Bích Ngọc và đánh giá không chỉ về giọng hát mà phần vũ đạo ở những động tác bê đỡ khá mạo hiểm.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 4

Vốn là giám khảo khó tính nhất của chương trình, Xuân Bắc cũng dành cơn mưa lời khen trước "Katy Perry phiên bản nhí", anh cho rằng thần thái trong từng biểu cảm, ánh mắt sợ hãi khi bị lạc chốn rừng sâu đến sắc lạnh và đầy hoang dại khi thể hiện bản lĩnh để trở thành chúa tể của rừng xanh, kêu gọi muông thú, tất cả được bé Bích Ngọc lột tả vô cùng xuất sắc.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 5

Đóng giả Sơn Tùng-MTP với ca khúc "Mai này con lớn lên" Hoài Linh đánh giá cao sự nỗ lực xuyên suốt quá trình tham gia của Thiên Phúc và khen Thiên Phúc đẹp trai ngang ngửa ca sĩ Sơn Tùng. Mặc dù sức khỏe không được ổn định nên giọng của Thiên Phúc có phần chông chênh nhưng ca sĩ Hiền Thục cho rằng điểm mạnh của Thiên Phúc chính là sự điều khiển giọng trong phần chia câu và lên cao.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 6

Giám khảo Xuân Bắc dí dỏm nhận xét phần thể hiện của Thiên Phúc: "Lớp 7 mà hát được như con là rất giỏi, chú từ lớp 1 đến lớp 12 chưa hát hay được như con".

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 7

Giành chiến thắng tại tập 3 khi hóa thân thành Kasim Hoàng Vũ, tuần này Thụy Bình tự làm khó mình khi phải hóa thân thành Josh Groban trong ca khúc "You Raise Me Up" nhưng bằng sự nỗ lực của mình cậu bé đã hoàn thành phần trình diễn rất xuât sắc. Giám khảo Hoài Linh đứng lên khen ngợi khi Thụy Bình lột xác hoàn toàn và không thể ngờ Thụy Bình có thể hát được ca khúc khó như thế này, đặc biệt là những phần lên tông đòi hỏi kỹ thuật rất khó.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 8

"Thụy Bình là một tay ghê gớm, cháu là người đầu tiên hát bài You Raise Me Up mà chú thích", Xuân Bắc khen Thụy Bình.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 9

Hóa thân thành chính huấn luyện viên của mình, Chu Tuấn Ngọc chọn ca khúc "Về ăn cơm" để thể hiện trong tuần này. Xuân Bắc đánh giá cực kì cao khả năng xử lí tình huống trên sân khấu khi một số động tác Chu Tuấn Ngọc bị quên và không hoàn toàn ra cái chất của Quốc Thiên - "mặt không ác như chú Quốc Thiên" nhưng Tuấn Ngọc hoàn toàn thể hiện được cái nét rất riêng của mình.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 10

Bằng sự cố gắng, cả MC Đại Nghĩa và ca sĩ Hiền Thục hài hước nói: "Điều con không thể nào bắt chước được chính huấn luyện viên của mình chính là cái môi còn lại con làm rất tốt".

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 11

Bé Ngọc Giàu chọn ca khúc "Mưa bay tháp cổ" khi hóa thân thành Hương Tràm. Mặc dù mang bộ trang phục rất cầu kì nhưng không hề làm khó bé Ngọc Giàu, ca sĩ cô Hiền Thục dành nhiều mỹ từ cho bé Ngọc Giàu và đánh giá đây là tiết mục đáng xem trong chương trình.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 12

Hoài Linh soi lỗi nhỏ của trang phục khi cho rằng bộ quần áo mà Ngọc Giàu khoác trên người gây nhầm lẫn giữa người Chăm và Khơ Me. Bên cạnh đó, anh cũng dành lời khen cho bé khi đã vượt qua chướng ngại là sợi dây của chiếc mũ cồng kềnh dưới cổ, để trình bày phần hát khá hoàn thiện.

Hien Thuc khoc vi man trinh dien cua ban sao - Anh 13

Giải thưởng tuần được trao cho cả Thụy Bình và Bích Ngọc.

Hương Bi