Tại hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Luân Đôn, một nhân chứng cho biết: "Có rất nhiều người khóc và run rẩy, nhiều người đi khập khiễng, đầy máu".

Hien truong kinh hoang vu no tren tau dien ngam o Luan Don - Anh 1

Hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Luân Đôn.

Sự việc vừa xảy ra cách đây ít phút tại ga tàu điện ngầm Parsons Green tại phía tây thủ đô Luân Đôn (Anh) khiến cho nhiều hành khách bị thương.

Hãng tin RT cho biết, một container màu trắng ở phía cuối đoàn tàu đã phát nổ. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vụ nổ có thể bắt nguồn từ một đám cháy trong một chiếc thùng nhỏ trên tàu điện ngầm, mặc dù hiện tại chưa rõ trong chiếc thùng này có gì.

Hien truong kinh hoang vu no tren tau dien ngam o Luan Don - Anh 2

Vụ nổ khiến nhiều người hỗn loạn.

"Tôi vừa phải chạy thoát thân tại ga tàu Parsons Green, mọi người đều chạy nhốn nháo, rất nhiều người bị thương. Chưa rõ tại sao lại xảy ra vụ cháy nổ này"- một nhân chứng cho biết.

"Hỗn loạn kinh hoàng. Mọi người trèo lên nhau trên cầu thang để cố thoát ra ngoài. Người lớn đè lên trẻ em. Thật khủng khiếp", một nhân chứng khác cho hay.

Nhân chứng Sham nhìn thấy người đàn ông mặt đầy máu. "Có rất nhiều người khóc và run rẩy", anh nói. "Nhiều người đi khập khiễng, đầy máu".

Hien truong kinh hoang vu no tren tau dien ngam o Luan Don - Anh 3

Một phụ nữ bị thương ngồi bên ngoài ga tàu. 

Robyn Frost đang tới ga thì thấy mọi người cố chạy thoát. "Tôi đi vào ga, thấy máu trên sàn và mọi người chạy xuống thang, hét lên "Đi ra". Mọi người chạy ra khỏi ga tàu người đầy máu". 
Cơ quan điều hành giao thông London đóng cửa một phần tuyến tàu điện ngầm vì "tình hình an ninh" tại ga Parsons Green. Dịch vụ tàu giữa Earl's Court và Wimbledon trên tuyến District bị đình chỉ. Khách hàng được khuyên đi đường khác thay thế.

Hien truong kinh hoang vu no tren tau dien ngam o Luan Don - Anh 4

Vật thể lạ được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ

Trả lời báo chí, phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa London cho biết: "Chúng tôi nhận được điện thoại vào lúc 8h21 và được thông báo có đám cháy trên một chuyến tàu đi về hướng đông tại sân ga Parsons Green. Chúng tôi đã cử 2 xe cứu hỏa tới".

Các đội cứu nạn cũng đã được điều tới hiện trường. "Chúng tôi đang điều tra vụ việc tại Parsons Green. Hành khách di chuyển giữa Wimbledon và Earl's Court được khuyến cáo tìm các tuyến đường khác", ban quản lý tuyến District Line của hệ thống tàu điện ngầm London thông báo trên Twitter.

Hien truong kinh hoang vu no tren tau dien ngam o Luan Don - Anh 5

Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trả lời trước báo chí, Ngoại trưởng Boris Johnson kêu gọi người dân bình tĩnh. "Tôi e là thông tin tôi có được còn hạn chế và điều quan trọng là không đồn đoán vào thời điểm này", Telegraph dẫn lời ông nói. "Rõ ràng mọi người cần bình tĩnh, tiếp tục cuộc sống bình thường, bình thường như họ có thể".

"Theo tôi biết, cảnh sát giao thông Anh và Cơ quan Vận tải London đang theo vụ việc và họ sẽ cập nhật thông tin trên trang web khi chúng tôi có thêm thông tin", ông Johnson cho hay.

Hiện cảnh sát chưa hé lộ chi tiết nguyên nhân vụ nổ, nhưng vụ việc xảy ra khi Anh vẫn đang báo động cao sau 4 cuộc tấn công khủng bố trong năm nay. Cấp độ đe dọa chính thức hiện ở mức "nghiêm trọng", nghĩa là một cuộc tấn công được coi là "nhiều khả năng xảy ra".

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN