Vụ vợ Xuân Bắc livestream kể bức xúc về trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội và tố bị NSND Anh Tú chèn ép bị hiệu trưởng trường này chê "thiếu suy nghĩ".

Mới đây, chia sẻ trên báo Dân trí, bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có những chia sẻ về sự việc giảng viên Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc livestream trên mạng xã hội để phản ánh sự bức xúc liên quan đến nhà trường.

Theo đó, hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nói đây là "một việc làm thiếu suy nghĩ" của vợ Xuân Bắc và không đồng tình với cách làm đó. Vì cô Hồng Nhung là một viên chức của nhà nước, cũng như là một Đảng viên nên phải hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của tổ chức.

Hieu truong truong CD Nghe thuat Ha Noi che vo Xuan Bac 'thieu suy nghi' - Anh 1

Bà Dương Minh Anh - hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội

Mặc dù vậy, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã ngay lập tức tổ chức một cuộc họp để làm rõ những vấn đề thắc mắc của vợ Xuân Bắc để làm rõ lý do cô không được tham gia chấm thi tốt nghiệp năm 2017 vừa qua và các nội dung mà cô phản ánh trong clip livestream kéo dài hơn 30 phút trên mạng xã hội hôm 11/9.

Trước câu hỏi về việc vợ Xuân Bắc có bị NSND Anh Tú chèn ép hay không, hiệu trưởng CĐ Nghệ thuật Hà Nội trả lời: "Tôi khẳng định không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho cô Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu. NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với những lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn".

Hieu truong truong CD Nghe thuat Ha Noi che vo Xuan Bac 'thieu suy nghi' - Anh 2

Hiệu trưởng CĐ Nghệ thuật Hà Nội khẳng định NSND Anh Tú không chèn ép vợ Xuân Bắc

Bà Dương Minh Ánh cũng cho biết lãnh đạo nhà trường luôn ghi nhận những đóng góp của vợ Xuân Bắc trong suốt thời gian qua và cũng chưa bao giờ nói cô không đủ tư cách để ngồi hội đồng chấm thi tốt nghiệp. Trong các Hội đồng chấm thi trước đó của nhà trường cô vẫn tham gia ban chấm thi.

Ngày 11/9, vợ Xuân Bắc đã livestream trên trang cá nhân để phản ánh sự bức xúc liên quan đến nhà trường và đề cập đến việc bị một đồng nghiệp của chồng chèn ép, dẫn đến việc không được chấm thi tốt nghiệp. Cô cũng không ngần ngại nói tên của chèn ép mình chính là NSND Anh Tú.

Hieu truong truong CD Nghe thuat Ha Noi che vo Xuan Bac 'thieu suy nghi' - Anh 3

Vợ Xuân Bắc khóc kể chuyện bị chèn ép và bức xức về trường

Vụ lùm xùm này rơi vào đúng thời điểm nhạy cảm, khi giám đốc của Nhà hát Kịch Việt Nam sắp về hưu. NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc cũng làm việc ở đó với cương vị Phó giám đốc. Dĩ nhiên, cả hai nghệ sĩ đã trở thành ứng cử viên cho chiếc ghế giám đốc của nhà hát. Điều này dẫn đến việc có nhiều người cho rằng vợ Xuân Bắc đang cố tình "chơi chiêu" để hạ bệ đối thủ của chồng.

Trước những nghi ngờ, vợ Xuân Bắc đã có phản hồi gây xôn xao. Theo đó, cô khẳng định sẽ chia tay chồng nếu nam nghệ sĩ trúng cử vào chức Giám đốc của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN