Một cuộc thăm dò cho thấy Hillary Clinton đã vươn lên dẫn trước đối thủ Donald Trump 11 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hillary vuot matTrump trong cuoc dua vao Nha Trang - Anh 1

Hillary Clinton đang dẫn trước Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc thăm dò trực tuyến diễn ra từ ngày 6 – 10/6 cho thấy 46% cử tri có khả năng sẽ bỏ phiếu ủng hộ Hillary Clinton trong khi đó Donald Trump chỉ nắm giữ 34,8%; 19,2% số cử tri còn lại vẫn chưa quyết định được sẽ lựa chọn ứng viên nào trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Bà Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ Trump như một tuần trước đó. Trong tuần vừa qua, cựu ngoại trưởng Mỹ đã đạt đủ số phiếu cần thiết, đánh bại Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Bà Hillary cũng giành được sự ủng hộ của Tổng thống Obama, Phó Tổng thống Joe Biden, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren Massachusetts và các nhà lãnh đạo khác.

Trong khi đó tỷ phú Trump lại mắc sai lầm và liên tục bị chỉ trích. Ông tiếp tục tranh cãi với lãnh đạo đảng Cộng hòa và vật lộn với những câu hỏi về sự tồn tại của Đại học Trump sau khi nó bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn người với số tiền lên đến 35.000 USD cho việc học hỏi chiến lược bất động sản từ Trump.

Lãnh đạo của đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng bày tỏ bất bình khi Trump đặt câu hỏi về tính công bằng của một thẩm phán người Mỹ gốc Mexico vì cho rằng người này thành kiến với ông về kế hoạch xây dựng bức tường ngăn cách hai quốc gia.

Phương Lam

Baotinnhanh