Các tiết mục trong chương trình cũng nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của bà con nhân dân các dân tộc trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 1

Tối 21/4, tại địa điểm "Mê cung đá" xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2017.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 2

Điểm nhấn của đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật "Chuyện tình Khâu Vai".

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 3

Chương trình nghệ thuật gồm có 3 chương: Khâu Vai miền nhớ, Bản tình ca trên đá và Gặp gỡ Khâu Vai.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 4

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được đầu tư dàn dựng công phu đã tái hiện câu chuyện tình yêu huyền thoại giữa chàng Ba và nàng Út.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 5

Các tiết mục trong chương trình cũng nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của bà con nhân dân các dân tộc trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 6

Việc tái hiện lại câu chuyện tình đẹp của nàng Út và chàng Ba cũng nhằm góp phần xây dựng và phát triển những chuẩn mực đạo đức xã hội, gia đình, tình yêu đôi lứa, mang đậm tính nhân văn cao đẹp.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 7

“Chợ tình” Khâu Vai được tổ chức hàng năm nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống mang tính nhân văn cao đẹp của truyền thuyết đó.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 8

Việc tổ chức lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm nay cũng nhằm góp phần tạo điểm nhấn để giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với Hà Giang.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 9

Một điểm nhấn đặc biệt là năm nay, ngoài địa điểm trung tâm xã, chợ tình sẽ được tổ chức ở “Mê cung đá”, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 10

Màn múa nón lá của người Giáy.

Hinh anh dem khai mac le hoi Cho tinh Khau Vai 2017 - Anh 11

Đến với Lễ hội năm nay, du khách sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa đặc sắc như: Hội thi chọi chim Họa mi, Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống...

Nguyễn Hùng/VOV.VN