Liên quan đến trường hợp của bé Đức Lộc – bé trai mắc căn bệnh não úng thủy quái ác, bị cha mẹ bỏ rơi được các sư thầy chùa Vạn Đức cưu mang và đưa đi bệnh viện điều trị.

Những ngày vừa qua, dư luận đang rất quan tâm đến trường hợp của bé Phạm Đức Lộc – bé trai mắc căn bệnh não úng thủy quái ác, bị cha mẹ bỏ rơi được các sư thầy chùa Vạn Đức cưu mang và đưa đi bệnh viện điều trị. Theo đó, sau gần hai tháng được đưa sang nước ngoài điều trị, bé Lộc đã được xuất viện, trở về Việt Nam vào ngày 9/3, bởi theo thông tin từ nhà chùa, BV nhi tại Singapore đã hết phác đồ điều trị cho bé.

Tại chùa Vạn Đức - Bến Tre, bé được nhà chùa liên hệ một y tá để trực tiếp chăm sóc bé tại một phòng riêng biệt.

Hinh anh va thong tin MOI NHAT ve tinh trang suc khoe cua be Duc Loc mac benh nao ung thuy - Anh 1

Hiện sức khỏe của bé Đức Lộc vẫn ổn định. Ảnh: Mái ấm Đức Quang.

Mới đây, ngày 20/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé Lộc có thể sẽ được quay trở lại Singapore điều trị. Cụ thể, một mạnh thường quân đã theo sát quá trình điều trị của bé Lộc tại Singapore viết trên trang cá nhân với nội dung như sau:

" Gửi đến các MTQ. Các cha mẹ luôn yêu thương và dõi theo con Đức Lộc!

Nhiều ngày qua đã có nhiều thông tin cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau về việc Con Đức Lộc đã được các bác sĩ bên Mỹ nhận lời chữa trị. Và cũng không có ít nguồn sóng dư luận có những suy nghĩ và thông tin không hay về việc Mái Ấm và Sư Phụ không đồng ý cho Con Đức Lộc tiếp tục điều trị

Theo như thông tin chính xác nhất từ nhóm chúng tôi, những người đã và đang trực tiếp chăm sóc con những ngày ở bệnh viện K&K tại Singapore, nhóm tại đầu cầu Việt Nam Cũng như thông tin được Sư trụ trì Thích Lệ Hiếu đã thông báo vào sáng nay 20.3.2017: hiện tại chúng tôi đã liên lạc với các MTQ cũng như các bác sĩ tại Mỹ và Úc, và các bác sĩ sau khi xem qua tình hình bệnh of con thông qua hồ sơ bệnh án dài 88 trang của con tại bệnh viện KK, đã đồng ý tiếp nhận theo dõi và làm việc với các bác sĩ đã điều trị cho con tại Sing để tìm ra phương thức mới cho bệnh tình của con. Nhưng cần phải bổ sung thêm các hồ sơ quan trọng khác nữa, vì hiện tại chúng tôi đang nắm giữ các hồ sơ của con như sau:

- hồ sơ bệnh án tại Sing dài 88 trang

- MRI record

- Giấy khai sinh ( bản sao y chứng thực)

- Giấy ủy quyền của chùa cho THầy Thích Trung Hậu trực tiếp chăm nuôi con và có toàn quyền quyết định về con trong suốt thời gian tại Nhi Đồng và Bệnh viện K&K

- Giấy ra viện Nhi Đồng 2

- Giấy tóm tắt ra viện K&K

- Memo giấy ghi nhận

Nhưng hiện tại những hồ sơ này vẫn chưa đủ và cần các bộ hồ sơ như: hồ sơ bệnh án of con tại NĐ1 và 2. Hồ sơ mổ tại NĐ1.2 và bệnh viện K&K.

Nhóm chúng tôi đã liên hệ và báo với Chùa về vấn đề nêu trên. Nhà chùa có xác nhận toàn bộ các giấy tờ of bệnh viện NĐ1 và 2 đã đưa cho bệnh viện K&K. Nếu trong trường hợp muốn xin bổ túc lại thì nhóm chúng tôi - đầu cầu tại Việt Nam sẽ hỗ trợ nhà chùa làm giấy ủy quyền để nhóm chúng tôi có thể nhận lại hồ sơ này từ Nhi Đồng 2.

Trong suốt thời gian qua, nhóm tại đầu cầu Việt Nam cũng gửi hồ sơ của con đi đến nhiều nơi nhằm tìm sự giúp đỡ và đầu cầu Việt Nam nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của bạn Thảo Nguyễn- Hoa Bồ Công Anh ( nhóm tại Singapore) trong việc cung cấp hồ sơ của con.

Hiện tại, chưa có vị bác sĩ hay bất cứ cá nhân nào đảm bảo việc con được chấp nhận chữa trị. Mà bằng nhiều sự cố gắng và yêu thương, toàn bộ nhóm chúng tôi đã nhận được sự tiếp nhận xem qua hồ sơ, bàn bạc với các bác sĩ điều trị để có kết quả cuối cùng. Và cũng không ngừng tìm kiếm thêm những sự giúp đỡ và các cơ hội khác nữa càng nhiều càng tốt.

Hy vọng, với thông báo này, rất mong các MTQ, các cha mẹ đang ngày đêm theo dõi con Đức Lộc hãy luôn cầu nguyện, ủng hộ tinh thần cho Nhà Chùa và chúng tôi trong công cuộc tìm lại sức khỏe cho con.

Khi có thông báo mới nhất sau sự hội ý của các bác sĩ và Sư Trụ Trì, chúng tôi sẽ thông báo đến tất cả mọi người.

Trân trọng cảm ơn".

Hinh anh va thong tin MOI NHAT ve tinh trang suc khoe cua be Duc Loc mac benh nao ung thuy - Anh 2

Thông tin được đăng tải trên trang cá nhân của một mạnh thường quân thuộc nhóm những người đã và đang trực tiếp chăm sóc con những ngày ở bệnh viện K&K tại Singapore. Ảnh: chụp màn hình.

Sau khi nhận được thông tin này nhiều mạnh thường quân, "cha mẹ" theo dõi, quan tâm Đức Lộc đều cầu mong may mắn sẽ đến với bé. Mong các bác sĩ sẽ tìm ra pháp đồ điều trị mới để chữa trị cho bé Đức Lộc được khỏi bệnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít các trang mạng xã hội, các diễn đàn lợi dụng thông tin này để kêu gọi ủng hộ quyên góp cho đứa bé mà không rõ mục đích tốt hay xấu?. Vì thế các mạnh thường quân cũng như mọi người quan tâm em cần cảnh giác để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Hinh anh va thong tin MOI NHAT ve tinh trang suc khoe cua be Duc Loc mac benh nao ung thuy - Anh 3

Hàng ngày vẫn có nhiều người từ các nơi đến thăm bé.

Theo Trí thức trẻ, nói về tình trạng hiện tại của Đức Lộc, thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức, người trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc bé Phạm Đức Lộc ngay từ những ngày đầu cho biết: "Lúc mới về thân nhiệt chưa ổn định nên bé bị sốt, giờ bé đã giảm sốt dần, hiện tại tình hình sức khỏe con đã ổn định, bú được 120ml sữa...".

Hinh anh va thong tin MOI NHAT ve tinh trang suc khoe cua be Duc Loc mac benh nao ung thuy - Anh 4

Hiện tại tình hình sức khỏe con đã ổn định, bú được 120ml sữa...

Thầy Hiếu cho biết thêm, hiện tại, mỗi ngày nhà chùa tiếp từ vài người đến vài chục lượt người ở các nơi đến thăm bé chứ không phải hàng ngàn người như dư luận đồn thổi.

Hiện nhà chùa vẫn tiếp tục chăm sóc cho bé: "Nhà chùa đặt tình hình sức khỏe của con lên hàng đầu, không quan tâm đến những đồn thổi trên mạng. Nhà chùa sẽ chăm lo cho con đến giờ phút cuối cùng trong khả năng của nhà chùa".