Mặc dù đã sở hữu hơn 120 showroom bán hàng chuyên biệt trên cả nước nhưng thương hiệu điện thoại Việt HKPhone vẫn không ngừng nghiên cứu và đưa ra những mô hình mới. Hãng này tiếp tục “chơi trội” với chuỗi bán hàng kiểu “Câu lạc bộ” độc đáo.

So với mặt bằng chung, các showroom chuyên biệt hiện tại của HKPhone được xem là rất hiện đại và mang lại lợi ích tối ưu cho người dùng. Tuy nhiên để có thể hoàn thiện hơn nữa, hãng này quyết tâm xây dựng mô hình showroom kiểu mới. Đại diện HKPhone, ông Lê Hoàng Long cho biết: “Sau nhiều tháng nghiên cứu và thiết kế, chúng tôi ra tìm ra mô hình bán hàng mang lại những tiện ích tối đa cho khách hàng. Với phương châm sản phẩm tốt, dịch vụ hàng đầu chúng tôi gọi showroom mới là “câu lạc bộ HKPhone”. Hiện tại chúng tôi đã áp dụng mô hình này tại showroom số 12 Điện Biên Phủ - Hà Nội”.

Không gian bên trong câu lạc bộ HKPhone số 12 Điện Biên Phủ

Thay vì bài trí showroom như hiện tại với một quầy bán hàng và một dãy ghế cho khách hàng có thể ngồi chờ và trải nghiệm sản phẩm, câu lạc bộ HKPhone chia khu vực bán hàng và trải nghiệm riêng biệt. Khu vực ngoài cùng là bàn của cửa hàng trưởng, nơi tiếp khách hàng đầu tiên. Khách hàng có nhu cầu mua máy hay hỏi thông tin nhanh có thể được giải đáp ngay tại đây. Tiếp theo là quầy bar, nơi các nhân viên ngồi làm việc, bán hàng, tư vấn và cài đặt phần mềm cho khách hàng. Cuối cùng là khu bàn cà phê, không gian lý tưởng để khách hàng có thể ngồi đợi cài đặt phần mềm, đọc tạp chí, được nhân viên tư vấn hoặc có thể giao lưu, trò chuyện với nhau.

Bàn cửa hàng trưởng – nơi khách hàng có thể mua máy nhanh chóng

Ngoài ra các thiết bị như tủ trưng bày sản phẩm, tủ phụ kiện, ti vi, hệ thống âm thanh, camera giám sát và những băng rôn hình ảnh mới nhất về sản phẩm là phần không thể thiếu của mô hình showroom này.

Không gian trưng bày sản phẩm tinh tế và sang trọng trong câu lạc bộ HKPhone.

Thay đổi lối tư duy bán hàng cũng như mua hàng ở Việt Nam, mô hình bán hàng mới của HKPhone tạo không gian mua sắm đi kèm với gặp gỡ giao lưu. Kể cả khi không có nhu cầu mua sắm hay sử dụng dịch vụ HKPhone, khách hàng vẫn có thể đến cửa hàng để được tư vấn, gặp gỡ, trò chuyện với nhau hay với các nhân viên thân thiết.

Không gian lý tưởng để khách hàng có thể giao lưu hay ngồi chờ cài máy.

Không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên cho câu lạc bộ HKPhone cũng được đào tạo bài bản. Đại diện HKPhone cho biết: “Nhằm hướng đến dịch vụ tốt nhất, mỗi cửa hàng có thể có tối đa là 6 nhân viên bán hàng để đảm bảo rằng sẽ không có khách hàng nào phải chờ đợi để được phục vụ. Các nhân viên có thể đón khách, tư vấn, cài đặt phần mềm, hay là sợi dây liên kết giữa khách hàng với công ty qua việc nhắn tin, gọi điện chăm sóc khách hàng…”.

Khu vực quầy ba, nơi khách hàng được tư vấn chi tiết hay trò chuyện cùng với nhân viên thân thiết

Khi những hình ảnh đầu tiên về showroom số 12 Điện Biên Phủ được chia sẻ trên diễn đàn HKPhone, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng hào hứng, không tiếc lời khen ngợi cho mô hình showroom mới này. Một bạn có nick name thienthangio bày tỏ cảm nhận: “Đẹp quá đi, vừa đơn giản mà vẫn mang nét trẻ trung, năng động. Mong rằng càng ngày HKPhone càng tiến xa hơn thỏa lòng người yêu thích hãng lâu nay”.

Phong cách của câu lạc bộ HKPhone được đông đảo người dùng yêu thích

Trong khi nhiều hãng điện thoại chọn cách phân phối hàng qua các đại lý gây bất tiện cho khách hàng trong khâu trải nghiệm cũng như chờ đợi thì mô hình mới của HKPhone khắc phục hoàn toàn nhược điểm này. Narutoalo – một thành viên của diễn đàn HKPhone cho hay: “ Từ trước tới giờ chưa thấy hãng điện thoại nào lo lắng cho khách hàng như HKPhone” hay thành viên minhcanhkute thì nhận xét: “Tuyệt! HKPhone nghĩ nhiều cho khách hàng thật đấy, chứ ở những nơi khác đến xem, thử máy còn ko được ý chứ”.

Thành viên diễn đàn vô cùng hào hứng với mô hình showroom kiểu mới của HKPhone

Bên cạnh mong muốn HKPhone nhân rộng mô hình ra khắp các tỉnh thành trong thời gian sớm nhất, người dùng cũng không tiếc lời khen ngợi sản phẩm của hãng. Hiên tại, Revo LEAD vẫn là sản phẩm chiến lược của HKPhone và là tiêu điểm tìm kiếm của người dùng. Với cấu hình lõi tứ, màn hình 5inch Full HD, bộ đôi camera 8MPx – 13 MPx, bộ nhớ trong lên đến 32 GB, Revo LEAD là smartphone đáng mua nhất trong phân khúc giá rẻ ở mức giá 5,85 triệu đồng.

Revo LEAD được trang bị cấu hình khủng với chip lõi tứ cùng màn hình 5 inch Full HD

Chỉ sau 2 năm xuất hiện ở Việt Nam, từ một cửa hàng bán lẻ rất nhỏ, đến nay người dùng đã thấy một HKPhone hoàn toàn khác với quy mô hơn 120 showroom bán hàng chuyên biệt khắp 3 miền. Không chỉ tăng lên về số lượng cửa hàng, lượng khách hàng cũng tăng theo cấp số nhân chiếm 50% thị phần smartphone giá rẻ. Cùng với mô hình showroom mới, cộng đồng người dùng tin rằng HKPhone sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường sôi động này.

Bạn đọc có thể bấm vào đây để xem thông tin chi tiết về câu lạc bộ cũng như sản phẩm của HKPhone.