(TNO) Bên cạnh niềm vui khi Thiện Nhân trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí 2014, huấn luyện viên Cẩm Ly cùng Lam Trường, Hồ Hoài Anh đã có những chia sẻ “nóng” ngay sau khi chương trình kết thúc.

Thiện Nhân và vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly - Minh Vy

Áp lực nối tiếp áp lực

Chương trình Giọng hát Việt nhí mùa thứ hai đã khép lại vào tối 4.10 tại TP.HCM với danh hiệu quán quân thuộc về cô bé nhà nông Nguyễn Thiện Nhân của đội Cẩm Ly. Chiến thắng này được cho là hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng với những gì mà Thiện Nhân cũng như các thí sinh khác đã cố gắng trong những ngày qua.

Theo tiết lộ của huấn luyện viên (HLV) Lam Trường , để chuẩn bị cho đêm chung kết, cả thí sinh lẫn HLV đều phải “chạy nước rút” để chuẩn bị cho 3 tiết mục chỉ trong vòng một tuần. Khâu chọn bài được các HLV và giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương bàn tính rất kỹ lưỡng để làm sao vừa giúp các thí sinh phát huy được giọng hát thiên phú của mình, vừa giúp các em ghi dấu ấn trong đêm thi quyết định, đồng thời không thể đề cập đến chuyện yêu đương hoặc những vấn đề không phù hợp với lứa tuổi các em.

“Sau khi chọn được bài, chúng tôi bắt tay vào tập dợt cho các em. Tuy nhiên, đôi khi lại phát sinh những điều không phù hợp, thế là đổi bài. Nhưng đây là cuộc thi và tất cả phải chấp nhận. Có khó khăn thì mới phát huy được khả năng thật sự của các em”, HLV Lam Trường chia sẻ.

Hoàng Anh, Thiện Nhân và Thiên Nhâm trong buổi giao lưu cùng báo chí sau cuộc thi

Là HLV hai mùa liên tiếp, Hồ Hoài Anh cũng cho rằng năm nay có nhiều áp lực hơn. Đó là áp lực làm sao để mùa thứ hai tốt hơn mùa thứ nhất, bài vở cũng phải thận trọng hơn.

“Năm nay 3 thí sinh vào chung kết thì mỗi bé một chất. Thiện Nhân sở hữu giọng hát ngọt, Thiên Nhâm hát rất chắc còn Hoàng Anh có lợi thế về trình diễn. Không thể so sánh các con hay hơn hay kém hơn mà điều đó cho thấy rằng chương trình qua các năm vẫn có thí sinh hát tốt. Trẻ con giờ rất giỏi”, HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ.

Riêng HLV Cẩm Ly lại có một áp lực khác. “Ban đầu, nhiều người cứ nghĩ Cẩm Ly chỉ chọn những bé hát dân ca và về đội Cẩm Ly là phải hát y chang Cẩm Ly. Giờ đây, nhìn lại chặng đường đã qua của đội Cẩm Ly, hy vọng mọi người đã có cái nhìn khác”, "chị Tư" cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên, “chị Tư” ngồi ghế nóng một chương trình truyền hình thực tế. Trong khoảnh khắc Thiện Nhân đăng quang, nữ ca sĩ Chim trắng mồ côi cũng không ngăn được những giọt nước mắt của mình. Cô cho biết đó không chỉ là những giọt nước mắt hạnh phúc mà còn là sự vỡ òa sau những ngày tháng dồn nén vì áp lực lần đầu ngồi ghế nóng.

Không cổ súy thí sinh chạy show

Với kết quả nằm trong dự đoán của nhiều người và cũng không có nhiều tranh cãi, những áp lực của HLV lẫn các thí sinh đều được trút bỏ sau đêm chung kết.

Trong buổi gặp gỡ với báo chí ngay khi kết thúc chương trình, ba giọng ca nhí Hoàng Anh, Thiên Nhâm và Thiện Nhân đã thoải mái chia sẻ về những dự định trong tương lai dù vẫn còn khá bẽn lẽn.

Theo đó, quán quân Thiện Nhân bối rối cho biết với số tiền lớn như thế, em cũng… chưa biết làm gì. Tuy nhiên, trước đó cô bé nhà nông từng chia sẻ với Thanh Niên Online về dự định sẽ trích một số tiền thưởng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở làng SOS tại Quy Nhơn đồng thời đỡ đần cho bố mẹ, trang trải học phí.

Trong khi đó, Thiên Nhâm dự định sẽ để dành số tiền thưởng cho việc học tập sau này còn cậu bé tóc xù Hoàng Anh thì sẽ đưa tiền thưởng cho bố mẹ đóng tiền học hát, học nhảy cho em.

Khi được hỏi muốn làm gì nhất sau cuộc thi, Thiện Nhân cho biết: “Em muốn về nhà gặp bạn bè, người thân”. Cô bé cũng khẳng định trước mắt em sẽ tập trung vào việc học. Sau khi hoàn thành việc học ở trường, cô bé mới tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên dạy nhạc.

Thiện Nhân cùng mẹ, anh trai và HLV Cẩm Ly

Riêng ca sĩ Cẩm Ly đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về việc thí sinh nhí chạy show sau cuộc thi. “Chị Tư” cho biết ngay từ đầu, cô đã bày tỏ chính kiến của mình với tư cách một người mẹ cũng là một ca sĩ đi trước. Nữ ca sĩ mong phụ huynh các bé xem cuộc thi như một trại hè, không đặt nặng vấn đề chạy show để nổi tiếng, để kiếm tiền.

“Sau cuộc thi, các bé có thể tham gia một vài chương trình phù hợp nhưng Ly khuyên gia đình không để các bé chạy show kiếm tiền, nếu nghĩ cho tương lai của con. Việc học không đợi ai mà làm hai việc song song thường không thể làm tốt cả hai được. Nếu gia đình có điều kiện, có thể cho bé vào TP.HCM để phát triển nhưng Ly cũng nói trước là dù cô Ly đỡ đầu nhưng đừng mong cô Ly dắt các con đi hát hằng đêm. Ly không cổ súy chuyện các bé chạy show kiếm tiền ở tuổi này. Dĩ nhiên đó chỉ là quan niệm của Ly còn quyết định thế nào tùy thuộc vào phụ huynh”, nữ ca sĩ nói.

HLV Cẩm Ly cho biết cô không cổ súy thí sinh của mình chạy show kiếm tiền ở tuổi này

Về phía gia đình của Thiện Nhân, anh trai và cũng là người đã đồng hành cùng cô bé nhà nông trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, cũng khẳng định: “Trước mắt, gia đình sẽ đưa Thiện Nhân về nhà, ổn định việc học. Những ngày qua, khi bạn bè đồng trang lứa bước vào năm học mới thì Thiện Nhân và các thí sinh cũng được ban tổ chức thuê thầy cô về dạy học để theo kịp chương trình với các bạn. Còn sau này, nếu có điều kiện thì gia đình sẽ cho bé vào TP.HCM để phát triển. Còn bây giờ chưa nói trước được điều gì”.

Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập