Nếu không có sự động viên của chồng, chắc tôi đã không có ý nghĩ là mình sẽ quay lại một đấu trường sắc đẹp”, Hoa khôi thể thao 1995 Thu Hương chia sẻ với PV trước thềm cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2011.

Cả đời chắc chỉ có một lần

* Chúc mừng chị trở thành người đại diện cho phụ nữ Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2011. Cơ duyên nào đưa chị đến với cuộc thi này?

- Chị Kim Hồng, TGĐ Công ty Ciat, có liên hệ với tôi cách đây hai tháng nhưng vì công việc quá bận rộn nên tôi đã từ chối. Tôi nói với chị Kim Hồng là thôi để năm sau. Tuy nhiên, chị Kim Hồng cùng các anh bên ban tổ chức đã gọi điện động viên, nhờ chồng tôi tác động và tôi đã nhận lời.

* Chồng chị đã nói gì khiến chị quyết định thu xếp công việc bận rộn của mình đầu tư cho cuộc thi?

- Anh đã nói với tôi rằng: “Trong cuộc đời một người, nếu có cơ hội đại diện cho đất nước của mình để làm điều gì đó thực sự là một điều may mắn. Em nên dành thời gian tham dự vì có thể sẽ không có lần thứ hai đâu”. Tôi nghe bùi tai và đồng ý.

Ngay từ lúc đầu, nếu không có sự động viên của chồng chắc tôi đã không có ý nghĩ là mình sẽ quay lại một đấu trường sắc đẹp. Đã rất lâu rồi tôi không tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào cả.

Hoa khôi thể thao 1995 Nguyễn Thị Thu Hương.

* Từ khi giành giải Hoa khôi thể thao năm 1995, chị không tham gia thêm một cuộc thi sắc đẹp nào nữa sao?

- Năm 1998 tôi đại diện cho Hạ Long Bay Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu các đảo trên thế giới và giành giải bạc. Ước mơ của tôi là sẽ tham dự một cuộc thi trong nước và một cuộc thi quốc tế, tôi đều đã đạt được rồi. Thật hay là tôi vẫn có cơ hội học hỏi, giao lưu với những người phụ nữ thành đạt trên khắp thế giới.

Ở cái tuổi 30, khi đã có gia đình, con cái thì những cuộc thi liên quan đến sắc đẹp không còn quá quan trọng. Lúc đó, mình đẹp trong mắt người chồng, đẹp trong mắt những trong gia đình là được rồi. Điều quan trọng nhất là có cơ hội giao lưu với bạn bè thế giới và qua đó mình chuyển tải những thông điệp tốt đẹp của đất nước mình với thế giới.

Sẽ múa với nón quai thao trong phần thi tài năng

* Chị quyết định nhận lời tham dự cuộc thi lâu chưa? Tới nay, chị đã chuẩn bị được những gì cho cuộc thi?

- Tôi mới nhận lời tham dự cuộc thi cách đây chưa đến hai tuần. Tôi rất là may mắn. Khi quyết định nhận lời tham gia cuộc thi, tôi có gọi điện tới những người bạn và ngay lập tức họ đã giúp tôi rất nhiều chuẩn bị về trang phục, trang điểm, và những bài tập.

Tôi nghĩ rằng mình phải cảm ơn những người bạn của mình. Vì nếu không có họ thì tôi không thể nào có đủ thời gian để có thể hoàn thành cả công việc và chuẩn bị tốt cho cuộc thi.

* Chị chuẩn bị gì cho phần dự thi với trang phục dân tộc, chị vẫn lựa chọn áo dài chứ?

- Tất nhiên rồi, với tôi, áo dài là trang phục không thể thiếu. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng sẽ giúp tôi chuẩn bị áo dài cho phần thi trang phục dân tộc. Ngô Nhật Huy và một số người sẽ giúp tôi chuẩn bị trang phục dạ hội.

* Có người nói với tiêu chí trẻ trung, hiện đại thì hình ảnh chiếc áo dài không phù hợp với đấu trường quốc tế nữa. Chị vẫn quyết định chọn áo dài trong phần thi trang phục dân tộc?

- Tôi nghĩ, với mỗi tà áo dài, với mỗi người sẽ có cách thể hiện vẻ đẹp khác nhau. Áo dài Việt Nam sẽ vẫn có một chỗ đứng nhất định mà khó có một trang phục nào có thể thay thế được. Hơn nữa, người ta không bao giờ chán, không được phép chán những gì thuộc về truyền thống và những thứ thuộc về văn hóa, cội nguồn thì mình không nên nghĩ là phải thay đổi hay cải tiến

Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ áo dài có lỗi khiến cho các thí sinh không được giải cao. Áo dài sẽ đẹp khi người ta thể hiện được cái hồn của nó. Chứ nếu ai đó đổ lỗi vì áo dài không được giải cao thì thật oan cho áo dài quá (cười). Áo dài đã tồn tại bao nhiêu năm, tồn tại bao nhiêu thế kỷ vì vậy ai đấy xúc phạm áo dài là một điều không được phép.

* Xác định tham dự cuộc thi với tâm thế rất thoải mái, tuy nhiên đây là cuộc thi quốc tế, chắc hẳn chị cũng phải tập luyện nhiều chứ?

- Đúng như khi đã nói lúc trước, tôi cho rằng đây là một cuộc giao lưu nên cũng không quá căng thẳng. Tôi nghĩ rằng mình có khá nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội nên không quá áp lực. Giờ tôi chỉ cần lo chuẩn bị tốt về sức khỏe để có thể thay đổi múi giờ, thay đổi lộ trình hoạt động để theo chương trình tốt nhất, sung sức nhất.

Tôi cũng là chuyên gia nhảy Samba nên cũng không quá vất vả trong việc chuẩn bị tiết mục dự thi tài năng. Tôi cũng đang tập múa một điệu múa dân gian, tôi dự định sẽ múa với nón quai thao.

Lời động viên lớn nhất của con trai

* Thời gian tham dự cuộc thi khá dài, điều này có ảnh hưởng nhiều tới công việc của chị?

- Ảnh hướng khá nhiều chứ. Bình thường tôi tập trung 100% cho gia đình và công việc nhưng giờ có thêm một trọng trách nữa. Tuy nhiên, cả đời chắc chỉ có một lần thôi nên tôi nghĩ là việc giành thời gian cho nó một cách xứng đáng cũng rất quan trọng, vì sau đó mình có muốn trở lại giây phút đó cũng không được.

* Được biết chị giỏi việc kinh doanh, MC… nhưng chị còn là người phụ nữ của gia đình, đã khi nào chị xa chồng và các con trong khoảng thời gian dài thế này chưa?

- Dự định là ngày 3/12 tôi sẽ qua Mỹ. Và thật là may mắn, trong dịp này tôi sẽ cùng chồng và hai con qua Mỹ thăm ông bà nội ở đó. Cả nhà sẽ có dịp hội ngộ bên Mỹ, và cả nhà sẽ cùng bên cạnh, ủng hộ tôi trong suốt thời gian tham dự cuộc thi. Đó quả thực là cơ hội có một không hai của tôi.

Vì bận nhiều công việc nên không thể sang thăm ông bà nhiều. Đây sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi có thể sum họp.

* Ngoài chồng chị, còn lời động viên nào mà chị thấy đáng nhớ nhất không?

- Mọi người đều ủng hộ Thu Hương khi tham dự cuộc thi này và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Tuy nhiên, có một điều làm tôi nhớ nhất là khi cậu con trai bốn tuổi thấy tôi thay váy áo thì bé nhìn mẹ một cách say sưa và nói: Mẹ ơi mẹ đẹp lắm mẹ ạ! Đó là lời động viên lớn nhất của tôi.

Tôi vẫn nghĩ, đẹp với chồng, con đã là may mắn lắm rồi, nếu làm được sứ mệnh xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thì còn gì mong đợi hơn thế. Tôi sẽ cố gắng hết sức.

* Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguyễn Thị Thu Hương sinh năm 1979 tại Hà Nội, hiện đang là TGĐ Công ty truyền thông Nam Hương sở hữu nhiều tạp chí như Cẩm nang mua sắm, Phong cách Doanh nhân… và một loạt các chương trình truyền thông.

Đăng quang Hoa khôi Thể thao toàn quốc năm 1995, sau đó tỏa sáng trong vai trò MC các chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 và Làm giàu không khó (VTV3 – Đài THVN), Thu Hương đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả không chỉ vì gương mặt xinh đẹp thánh thiện mà còn bởi giọng nói đầy cảm xúc…

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức cấp phép cho Hoa khôi Thể thao 1995 Nguyễn Thị Thu Hương đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2011 - Mrs World 2011 được tổ chức tại Orlando, tiểu bang Florida (Mỹ) từ 5 – 16/12 tới.

Theo Đất Việt Online