Hãng hàng không Hoa Kỳ United Airlines cho biết, từ năm 2012 hãng sẽ triển khai mạng WìFi trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Với kế hoạch này, hành khách có thể duyệt web bằng cách sử dụng mạng Wifi thậm chí xem video, đây là hãng bay liên lục địa đầu tiên của ngành hàng không Mỹ cung cấp cho hành khách mạng Wifi.

Các chuyến bay của United Airlines sẽ được triển khai mạng WiFi (Ảnh:Xinhuanet )

Tính cho đến thời điểm này, nhà cũng cấp Wifi cho các hãng hàng không Hoa Kỳ chủ yếu là Gogo, Công ty sử dụng trạm di động trên mặt đất để gửi tín hiệu mạng lên máy bay qua hệ thống anten trên máy bay, công việc này chỉ hoàn thành trong thời gian một đêm với giá thành rất rẻ và chỉ được áp dụng ở Mỹ. Bởi vì tín hiệu được truyền từ mặt đất và tín hiệu sẽ bị mất khi máy bay bay qua các đại dương rộng lớn. Để cung cấp mạng Wifi trên các chuyến bay liên lục địa, hãng hàng không Hoa Kỳ cần phải cài đặt các vệ tinh trong toàn bộ mạng bay.

Nhưng vấn đề là các dịch vụ mạng vệ tinh đắt hơn rất nhiều dịch vụ của GoGo, do đó cho đến nay chưa có hãng hàng không của Mỹ nào cung cấp mạng WiFi trong mạng bay trên toàn cầu. Hơn nữa, việc sử dụng các chuyến bay trong mạng không đòi hỏi quá nhiều

Hãng hàng không Hoa Kỳ United Airlines cho biết, các chuyến bay sẽ được sử dụng Wifi tăng dần dần trong tương lai. Vì vậy, họ có xu hướng sử dụng mạng vệ tinh và kế hoạch đến năm 2015 sẽ triển khai mạng WiFi trên toàn bộ các chuyến bay nội địa. Hiện nay chi phí sử dụng dịch vụ chưa được công bố. Tuy nhiên, hãng hàng không Lufthansa của Đức có một mạng tương tự và họ tính phí sử dụng cho hành khách là 15 USD một giờ và với hành khách sử dụng trong thời gian 24 giời chỉ phải trả cho hãng 27 USD.