Game4V.com - Thời nhà Đường, Phật giáo phát dương quang đại, hưng thịnh tại đất Thần Châu. Song song đó, Đạo giáo cũng phát triển không kém. Hai tôn giáo này cùng bổ sung cho nhau để hướng con người đến những điều tốt lành.

Núi Hoa Sơn trong Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) phiên bản 3D là nơi tu đạo của môn phái Thuần Dương . Đây được xem là đại diện xuất sắc nhất của nhà Đạo, đủ khả năng đối trọng với Tung Sơn Thiếu Lâm đang hùng cứ phía Bắc.

Tạo hình Thuần Dương

Bấy giờ, triều đình rơi vào tay Võ Tắc Thiên. Đường Huyền Tông Lý Long Cơ còn nhỏ. Thượng Nguyên năm thứ hai, một vị nho sĩ là Lữ Động Tân, hiệu là Thuần Dương Tử, đỗ bảng vàng nhưng lập tức từ quan ở ẩn. Ông tặng cho Lý Long Cơ bộ Đại Thống Điển Luận, bao gồm các đạo trị quốc. Lý Long Cơ dâng bộ kinh thư cho Võ Tắc Thiên.

Võ Hậu rất hài lòng nên ra sức trọng dụng Thuần Dương Tử. Bà cho xây một đạo quán tại đỉnh Hoa Sơn để Thuần Dương Tử lập môn phái Thuần Dương, cầu hưng thịnh cho giang sơn Đại Đường. Nơi đây rất gần kinh thành, vì thế hoàng tộc dễ dàng chiêm bái. Sau khi Huyền Tông kế vị, ánh hào quang của Thuần Dương ngày càng rực rỡ hơn.

Thuần Dương ngự ở đỉnh Hoa Sơn quanh năm tuyết trắng

Thuần Dương Tử nổi tiếng khắp cả giang hồ vì kiếm pháp trảm yêu của mình. Võ học dung hòa giữa những chiêu kiếm tối thượng với tư tưởng đạo gia, coi trọng việc tu luyện nội lực, lấy cương khắc nhu, cho dù có đối đầu với kẻ địch mạnh thì cũng tùy cơ mà ứng biến.

Tạo hình của Thuần Dương trong VLTK phiên bản 3D mang đầy đủ nét cương nghị và uy phong của Đạo gia. Tay cầm bảo kiếm, vận trang phục trắng – xanh đặc trưng của nhà Đạo, đệ tử Thuần Dương thanh thoát hơn bao giờ hết. Cốt cách, phong thái đều toát lên một vẻ thần tiên.

Vũ khí là kiếm, chú trọng tu luyện nội lực

Võ công Thuần Dương được chia làm hai nhánh Tử Hà Thuần Dương và Thái Hư Thuần Dương. Đệ tử Thuần Dương tu luyện theo nhánh Tử Hà Thần Công là lớp nhân vật có tầm đánh xa nhất nhì trong VLTK phiên bảm 3D. Đệ tử theo trường phái Thái Hư Kiếm Ý lại là những tinh anh thiện chiến trong các trận đánh lớn, yêu cầu thao tác cao.

Điểm nổi trội nhất của Thuần Dương là khả năng gây choáng cao. Ngoài ra, đây cũng được đánh giá là môn phái có quá trình luyện cấp khá nhẹ nhàng. Nhược điểm của Thuần Dương chính là máu thấp và sức phòng thủ khá yếu.

Khinh công của Thuần Dương

Người chơi có thể tìm thấy khá nhiều nét tương đồng giữa Thuần Dương và Võ Đang của thời Bắc Tống. Đây chính là sự thay thế hoàn hảo để làm tròn đầy các lớp nhân vật trong một tựa game kiếm hiệp. Có Phật, có Đạo, có nhiều thế lực giang hồ, thế giới VLTK phiên bản 3D hội tủ đủ đầy các yếu tố để làm nên một siêu phẩm kiếm hiệp thực thụ trên thị trường game online Việt hiện nay.

Xem Thuần Dương thi triển tuyệt chiêu:

Trang chủ: http://3d.volam.zing.vn

Game4V's News