Khán giả sẽ được xem danh hài Hoài Linh ‘oằn lưng đạp xích lô’ trong phim Tết ‘Tía ơi!’.

Khác với những vai trước đây, ông Hai Xích lô của Hoài Linh trong phim “Tía ơ!” có phần điềm đạm, hồn hậu và kiệm lời hơn.

Hoai Linh vat va ‘oan lung dap xich lo’ mua Tet - Anh 1

Hoài Linh làm nghề đạp xích lô trong phim Tết

Phim là câu chuyện cuộc đời của ông Hai (danh hài NSƯT Hoài Linh) làm nghề đạp xích lô, sống nhọc nhằn bên đứa con trai thứ ba làm nghề giáo viên nghèo khó và cô cháu gái đang học đại học. Cuộc sống của ông tuy vất vả nhưng đầy ắp tiếng cười bởi ông Hai luôn tìm thấy niềm vui trong những cuốc xe xích lô, đầy mồ hôi nhưng chở nặng cả cuộc đời giản dị chỉ biết hy sinh cho gia đình.

Hoai Linh vat va ‘oan lung dap xich lo’ mua Tet - Anh 2

Sau những giờ phút lao động cực nhọc, tình cảm ruột thịt đầm ấm và tình bạn già với Năm Nổ (diễn viên Minh Nhí) khiến ông Hai chưa một ngày cảm thấy buồn dù ông có tới ba người con giàu có nhưng chẳng ai còn nhớ đến người cha già lam lũ. Những ngày bình yên đột ngột xáo trộn sau tin đồn vợ ông để lại gia tài, bất ngờ ba người con còn lại tìm đến ông sau bao năm tháng chẳng thèm ngó ngàng, rồi lại còn tranh nhau đòi đem người cha già về luân phiên nuôi dưỡng. Ngạc nhiên sững sờ, sự quay ngoắt thái độ của lũ con bất hiếu khiến ông Hai xích lô không khỏi nghi hoặc nhưng rồi tình cha con ruột thịt khiến ông cũng mủi lòng nghe theo sự sắp đặt của các con.

Hoai Linh vat va ‘oan lung dap xich lo’ mua Tet - Anh 3

Sau nhiều tình huống bi hài trớ trêu, ông Hai xích lô tội nghiệp dần dần nhận ra mục đích thật sự của trò “báo hiếu” bất thường này. Và rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu, bi kịch liệu có được hóa giải, và tình cảm cha con thiêng liêng có chiến thắng được mãnh lực của lòng tham và bạc tiền?

Hoai Linh vat va ‘oan lung dap xich lo’ mua Tet - Anh 4

Tết Bính Thân 2016, khán giả sẽ được gặp lại NSƯT Hoài Linh trong bộ phim “Tía ơi!” phiên bản truyền hình dài 5 tập phát sóng 20g25 từ mùng 10 Tết (17/2/2016 - 22/2/2016) trên kênh THVL1.

Hoai Linh vat va ‘oan lung dap xich lo’ mua Tet - Anh 5

Phim “Tía ơi!” do Xuân Phước làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Minh Nhí, Hoàng Sơn, NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Lê Bê La…

Xem thêm Hoài Linh: ‘Tôi cần tiền, tôi sẵn sàng bán mạng’

Sơn Trí (Theo Giadinhvietnam.com)