Phiên tòa xét xử vụ án ông nội hiếp dâm cháu gái 11 tuổi đã phải tạm hoãn do cần bổ sung một số tình tiết.

Hoan phien toa xu vu an ong noi hiep dam chau gai 11 tuoi - Anh 1

Bị cáo Phan Thanh Sơn đang ngồi đợi làm thủ tục. Ảnh Người Đưa Tin

Theo dự kiến, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Sơn (SN 1955, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) với tội danh Hiếp dâm trẻ em (nạn nhân chính là cháu ruột của mình) sẽ được xét xử vào ngày 11/9. Tuy nhiên, phiên tòa đã bị tạm hoãn do cần bổ sung một số tình tiết trong hồ sơ.

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2017, thấy cháu nội là P.T.L.Đ. (SN 15/12/2006, ngụ cùng địa phương) đến chơi, Sơn nảy sinh dục vọng. Vì vậy, y thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái.

Đến ngày 29/3, bé Đ. kể lại toàn bộ sự việc bị ông nội làm nhục cho bà ngoại nghe. Bức xúc, bà ngoại đã dẫn Đ. đến công an địa phương trình báo.

Ngày 30/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can Phan Thanh Sơn về hành vi hiếp dâm trẻ em được quy định tại khoản 4, Điều 112, Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra, Sơn thừa nhận, từ tháng 4/2016 - 2/2017, y đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé Đ. Tại thời điểm đó, Đ. được 10 tuổi 2 tháng.

Trong quá trình điều tra, Sơn được ngành chức năng đưa đi giám định tâm thần. Tại kết luận pháp y ngày 26/6/2017, của viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận đối với Phan Thanh Sơn: Trước, trong và sau khi gây án và hiện nay, Sơn bị chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, bị hạn chế năng lực và điều khiển hành vi.

Được biết từ nhỏ, bị cáo Sơn không được đi học. Vài năm trước, vợ của bị cáo Sơn qua đời.

Trước đó không lâu, vào ngày 30/8, bị cáo Phan Thanh Tuấn (SN 1984, ngụ xã An Phước, con ruột của Sơn) vừa bị kết án tù chung thân vì có hành vi hiếp dâm con ruột, nạn nhân cũng là bé Đ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN