- Brazil là nước chủ nhà World Cup 2014 nhưng "hoàng đế" Beckenbauer tuyên bố, đội nào từng vô địch Confed Cup thì năm sau đó không thể chiến thắng ở ngày hội bóng đá TG.

Brazil là nước chủ nhà World Cup 2014 nhưng "hoàng đế" Beckenbauer tuyên bố, đội nào từng vô địch Confed Cup thì năm sau đó không thể chiến thắng ở ngày hội bóng đá TG.

Khi được đề nghị đánh giá về cơ hội của chủ nhà Brazil sau khi họ đăng quang ở Confed Cup vừa qua, huyền thoại bóng đá Đức phát biểu: "Nếu bạn tin vào sách vở ghi chép, thì nhà vô địch Confed Cup chưa bao giờ chiến thắng ở World Cup năm sau đó. Vì thế có thể là điềm không tốt cho Brazil".

Brazil vô địch Confed Cup là một "điềm xui" cho tham vọng của họ ở World Cup?

Sau lời phát biểu này, "hoàng đế" Beckenbauer cười lớn với hàm ý chỉ đùa cho vui nhưng đó cũng hoàn toàn là sự thật. Ông tiếp lời ngay bằng nhận xét: "Nhưng World Cup 2014 diễn ra trên đất nước của họ. Brazil đã cho thấy khả năng của mình tại Confed Cup vừa qua và tôi nghĩ họ có thể làm tốt ở ngày hội bóng đá TG. Với lợi thế sân nhà, họ là một ứng viên đáng gờm".

Brazil cũng là đội bóng Nam Mỹ duy nhất mà Franz Beckenbauer, người vô địch TG ở cả trong vai trò cầu thủ lẫn HLV, đánh giá cao. Lý do, "Argentina vẫn thế, vẫn phụ thuộc quá nhiều vào Messi".

Theo đó, đội bóng mà Chủ tịch danh dự Bayern đánh giá cao là ĐKVĐ Tây Ban Nha. Huyền thoại 67 tuổi nhận định, đó sẽ là một đoàn quân Del Bosque với bộ mặt hoàn toàn khác so với Confed Cup - không có được phong độ tốt nhất do cầu thủ quá tải với một mùa dài kéo dài.

Ông cho rằng, cùng với chủ nhà, Đức và Tây Ban Nha là những đội bóng ứng viên cho chiếc cúp vàng mùa hè năm sau. Và huyền thoại này tự tin tuyên bố, "nếu đội bóng nào đó có thể vô hiệu hóa được Brazil thì đó chính là tuyển Đức".

Franz Beckenbauer lạc quan, lực lượng mà Joachim Low đang sở hữu đủ sức mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Theo ông đây là một thế hệ tài năng (với Bayern và Dortmund làm xương sống), trẻ trung và tươi mới sẽ làm nên cuộc "bứt phá" cho "cỗ xe tăng" sau khi để lỡ cơ hội vàng đăng quang tại World Cup 2006 mà họ là chủ nhà.

L.H