Tính đến 15h ngày 15/9, theo thông tin từ đại diện một số đơn vị hải quan địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, cơn bão số 10 hiện chưa có ảnh hưởng lớn đến hoạt động làm thủ tục hải quan trên địa bàn.

Hoat dong hai quan tai cac tinh mien Trung chua bi anh huong boi bao so 10 - Anh 1

Một cổng chào ở Đồng Hới bị sập (Ảnh báo Quảng Bình)

Lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm chiều 15/9 đã ngớt mưa, hoạt động hải quan không bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10.

Trước đó, để chủ động ứng phó với cơn bão số 10, Cục Hải quan Đà Nẵng đã xây dựng các phương án ứng phó với bão và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, cung cấp thông tin cho các đơn vị để kịp thời thông tin đến người dân và phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó với bão.

Tại Cục Hải quan Quảng Trị, tính đến hết sáng ngày 15/9, cơn bão số 10 cũng chưa tác động đến tình hình hoạt động tại đơn vị. Cục Hải quan Quảng Trị đã giao đoàn cơ sở Hải quan Quảng Trị phối hợp với các chi đoàn hải quan các cửa khẩu: Đội Kiểm soát hải quan, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay, Chi cục Hải quan cảng Cửa Việt chủ động triển khai các biện pháp ứng phó đối với các ảnh hưởng do cơ bão số 10 gây ra.

Thông tin về tình hình cơn bão số 10 tại địa bàn Thừa Thiên Huế, đại diện Cục Hải quan Thừa Thiên Huế cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn đang mưa to, tại các khu vực làm thủ tục hải quan hiện chưa bị ảnh hưởng gì lớn.

Theo thông tin từ đại diện các đơn vị hải quan trên, hiện tại, mọi hoạt động làm thủ tục hải quan vẫn diễn ra bình thường để đáp ứng nhu cầu của DN. Đồng thời, các đơn vị tổ chức theo dõi tình hình thời tiết, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan trong thực hiện phương án phòng, chống lụt bão.

N.Linh- Q. Hùng