HLV Roy Hodgson đã quyết định điền tên Rickie Lambert cho một vị trí trên hàng công trong đội hình xuất phát của ĐT Anh chuẩn bị cho trận đấu đêm nay khi thừa nhận ở ĐT Anh đang thiếu trầm trọng những sự lựa chọn thay thế.

Với Wayne Rooney, Andy Carroll và Daniel Sturridge phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương và Jermain Defoe thiếu thời gian để ra sân thi đấu khi chỉ có 35 phút ở 3 trận đấu đầu tiên tại Premier League với Tottenham mùa giải năm nay, HLV Hodgson đã buộc phải đặt niềm tin vào một cầu thủ 31 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
HLV Hodgson bảo vệ Rooney Lambert thay thế Sturridge trong đội hình xuất phát ĐT Anh 02:00 ngày 7/9, Anh vs Moldova: Ảnh hưởng từ bão chấn thương?

Với việc buộc phải trao suất đá chính cho Lambert, nó là dấu hiệu cho thấy HLV Hodgson đang rất thiếu những sự lựa chọn thay thế và phát biểu của tân Chủ tịch liên đoàn bóng đá Anh, Greg Dyke hôm thứ Tư đã dấu lên lời cảnh báo sâu sắc với nền bóng đá Anh.

Giải thích lý do quyết định trao cơ hội ra sân cho Lambert ở trận đấu đêm nay, HLV Hodgson cho biết tiền đạo của Southampton xứng đáng được trao cơ hội vì đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn trong màu áo CLB: “Thực tế là Lambert đã gây ấn tượng trong 3 trận đấu đầu tiên của mùa giải. Đó là một lợi thế rất lớn trong lựa chọn giữa Lambert và Defoe. Jermain đã không được ra sân thi đấu và đang phải đối mặt với một chấn thương nhẹ. Đó là một sự ảnh hưởng lớn khiến tôi chuyển sự chú ý của mình sang Rickie”.

Điều tương tự cũng xảy ra với Kyle Walker, cầu thủ này đã được trao cơ hội bên cánh phải bởi sự vắng mặt của Johnson và Phil Jones.

Và thậm chí ở vị trí tiền vệ trung tâm, vị trí được đánh giá là mạnh nhất của ĐT Anh cũng có những lo ngại khi Steven Gerrard và Frank Lampard đều đã ngoài 30 tuổi và những trụ cột này cũng đang phải đối mặt rất lớn những áp lực từ CLB chủ quản của mình.

ĐT Anh bước vào trận đấu đêm nay với hai điểm ít hơn đội bóng đứng vị trí số 1 bảng đấu Montenegro hai điểm và ĐT Anh còn một trận chưa đấu. HLV Hodgson thừa nhận trận đấu đêm nay của ĐT Anh là rất quan trọng: “Nó rất quan trọng khi chúng tôi đang phụ thuộc rất lớn vào những trụ cột chúng tôi đang có. Frank và Steven là những cầu thủ rất quan trọng và có một kinh nghiệm thi đấu tuyệt vời”.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)