Hội LHPN TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” cho hơn 200 nữ công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Sáng 13/9, Hội LHPN TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” cho hơn 200 nữ công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Hoi LHPN TP: Trang bi ky nang xay dung hanh phuc gia dinh cho cong nhan - Anh 1

TS Nguyễn Hữu Long đang giao lưu cùng các bạn công nhân sáng 13/9.

Hoi LHPN TP: Trang bi ky nang xay dung hanh phuc gia dinh cho cong nhan - Anh 2

TS tâm lý Nguyễn Hữu Long, Giảng viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương đã giới thiệu những nguyên tắc căn bản trong việc xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình, đặc biệt là những bí quyết để “hóa giải từng xung đột nhỏ thành… không có” của vợ chồng khi cả hai cùng là công nhân, lao động, từng ngày phải vất vả với cơm, áo, gạo tiền.

Hoi LHPN TP: Trang bi ky nang xay dung hanh phuc gia dinh cho cong nhan - Anh 3

Với lối truyền đạt giản dị, lôi cuốn, TS Nguyễn Hữu Long đã mang lại cho các công nhân một buổi sinh hoạt đầy thư giãn và bổ ích. Nguyễn Thị Ngọc Điệp, sinh 1989, quê ở Long An hiện là công nhân ở tổ may mũi giày của công ty Pou Yuen cho biết: “Tôi vô cùng bất ngờ, thú vị khi được công ty chọn dự sinh hoạt chuyên đề lần này. Làm công nhân, ở trọ, xa quê, nên cả ngày chỉ biết cặm cụi làm, tối lại loay hoay việc nhà chúng tôi ít nghĩ đến việc vun đắp hạnh phúc gia đình, cứ nghĩ điều đó to tát quá. Quen nhau, cưới nhau, sinh con, lo toan vất vả, rồi tình yêu nó bị cuốn đi đâu không biết. Hôm nay TS Long nói, tôi mới biết ba năm chung sống, vợ chồng tôi tự bỏ qua nhiều cơ hội. Cảm ơn công đoàn công ty và Hội phụ nữ đã tạo cho chúng tôi một buổi sinh hoạt thật ý nghĩa”.

Hoi LHPN TP: Trang bi ky nang xay dung hanh phuc gia dinh cho cong nhan - Anh 4

Những tràng cười nghiêng ngả của công nhân khi cùng tham gia dự chuyên đề, trao đổi bí quyết giữ lửa tình yêu trong đời sống vợ chồng.

Hoi LHPN TP: Trang bi ky nang xay dung hanh phuc gia dinh cho cong nhan - Anh 5

Được biết, chuyên đề nằm trong chuỗi hoạt động của Hội LHPN TP.HCM phối hợpCông ty TNHH PouYuen Việt Nam và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước tổ chức cho công nhân nhằm góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, trang bị những kỹ năng phòng chống, bạo lực, trộm cướp, thích ứng đô thị, xây dựng gia đình hạnh phúc… Các buối chuyên đề được tổ chức từ tháng 8/2016 và kết thúc vào đầu tháng 10/2016 hướng đến trang bị kỹ năng cho gần 1.500 công nhân lao động..

Nghi Anh