PNO - Ngày 4/3, Hội LHPN quận 9, TP.HCM phối hợp với Phòng Tư pháp quận tổ chức “Ngày phụ nữ và pháp luật” đợt 1 năm 2014 với sự tham gia của hơn 250 cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tại ngày hội, bên cạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp và một số văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, ban tổ chức còn triển khai tư vấn pháp luật trực tiếp cho chị em phụ nữ về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Đây là hoạt động nhằm trang bị kiến thức về pháp luật, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn dân cư đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục về lòng yêu nước, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ngày hội còn tạo điều kiện thuận lợi để hội viên phụ nữ được tiếp cận Hiến pháp, cũng như nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tổ chức, đơn vị, cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với việc thi hành và chấp hành Hiến pháp, pháp luật.

Trong ngày hội, hội viên đã được luật sư Trần Văn Vi (thành viên Tổ tư vấn cộng đồng P.Trường Thạnh, Q.9) và luật sư Hà Thị Thanh (Hội luật gia Q.Thủ Đức, TP.HCM) tư vấn trực tiếp, miễn phí về các vấn đề hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; thừa kế di sản, đất đai…

Mẫn Nhi