PNO - Ngày 19/1, tại TP.HCM, Hãng hàng không VietJetAir phối hợp với Tập đoàn Airbus và các đơn vị đào tạo phi công của Mỹ tổ chức ngày hội việc làm “Ai cũng có thể làm phi công”.

Ngày hội thu hút hơn 250 ứng viên bao gồm các sinh viên, học viên ngành hàng không, phi công, đại diện các trường đại học Bách Khoa, RMIT, câu lạc bộ hàng không và các đối tác khác tham gia.

Các ứng viên đăng ký dự tuyển khóa đào tạo phi công

Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên, các bạn trẻ yêu thích nghề phi công được tiếp cận cơ hội nghề nghiệp với điều kiện rộng mở: chỉ cần giỏi tiếng Anh, có sức khỏe tốt, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học… đều có thể tham gia khóa đào tạo 12 tháng để trở thành phi công.

Phó Tổng giám đốc VietJetAir, ông Lương Thế Phúc, cho biết: với xu thế hợp tác toàn cầu trong ngành hàng không như hiện nay, chỉ cần có chứng chỉ hành nghề tiêu chuẩn, bạn có cơ hội làm việc tại tất cả các hãng hàng không trên thế giới. Ngày hội nghề nghiệp này, bên cạnh đáp ứng nhu cầu của chính mình, VietJetAir mong muốn đóng góp vào sự nghiệp chung của ngành hàng không Việt Nam đào tạo ra những thế hệ phi công tài năng cho đất nước.

Hiện VietJetAir đang có nhu cầu tuyển các vị trí gồm học viên phi công cơ bản: các bạn trẻ yêu thích nghề phi công, tốt nghiệp THPT trở lên, Toeic trên 550 điểm, chiều cao và cân nặng phù hợp; học viên phi công chuyển loại A320: các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo phi công cơ bản (từ 18 đến 32 tuổi), đã có các chứng chỉ CPL, ATP, IR, MCC, JET FA; phi công đã có kinh nghiệm bay và muốn gia nhập đội bay VietJetAir.

Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công cơ bản (CPL) được công nhận trên toàn thế giới. Học viên tốt nghiệp chỉ cần tiếp tục khóa chuyển loại theo từng dòng máy bay cụ thể để trở thành phi công.

Khóa học sẽ giúp học viên được cấp bằng lái máy bay A320, dòng máy bay thông dụng đang được VietJetAir và nhiều hãng hàng không trên thế giới khai thác hiệu quả. Chương trình đào tạo phi công chuyển loại sẽ do Tập đoàn Airbus đồng hành cùng VietJetAir.

Đinh Hoàng