Lãnh đạo Trường mầm non Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội) xác nhận có hơn 30 cháu nghi ngờ có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. Hiện nhà trường đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Hon 30 chau nghi bi ngo doc thuc pham o Truong mam non o Hoai Duc - Anh 1

Ngộ độc thực phẩm ở Hoài Đức tại Trường mầm non Lại Yên khiến phụ huynh hoang mang

Mới đây, các phụ huynh có con đang theo học tại Trường mầm non Lại Yên (xã Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội), phản ánh về việc nhiều trẻ nhỏ có dấu hiệu tiêu chảy, nôn… phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường.

Trước sự việc trên, sáng 15/9, PV đã về xã Lại Yên để tìm hiểu sự việc. Trao đổi về vấn đề trên, ông Hùng (ở xã Lại Yên, có cháu đang học tại trường mầm non) cho biết: “Cháu tôi đau bụng bị sốt và đi ngoài 2 ngày liền. Gia đình tôi cho cháu ra trạm xá thăm khám và hiện tại đã đưa về chăm sóc tại nhà”.

Cũng theo ông Hùng, đây là lần đầu tiên trong xã có nhiều trẻ nhỏ có triệu chứng như vậy sau khi ăn ở trường về. Hiện tại, các phụ huynh cũng hoang mang, lo lắng, mong cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân để mọi người yên tâm cho trẻ quay lại trường.

Hon 30 chau nghi bi ngo doc thuc pham o Truong mam non o Hoai Duc - Anh 2

Có hơn 30 trẻ tại trường có triệu trứng như nôn, tiêu chảy

Còn anh Chiến vừa đón con ở lớp học ra bộc bạch: “Trước đây, nhà trường sử dụng nguồn thực phẩm ở quê không xảy ra vấn đề gì. Nhưng mới đây, nhà trường lấy thực phẩm từ một công ty tận Long Biên thì xảy ra sự việc này. Phụ huynh chúng tôi rất muốn được đối thoại với nhà trường để nhanh chóng làm rõ về vụ việc trên".

“Sức khỏe con tôi đã khá hơn, chiều này gia đình tôi sẽ cho cháu xuất viện. Tôi cũng hoang mang, lo sợ. Sau sự việc này tôi sẽ đón cháu về nhà ăn trưa chứ không để ăn ở trường”, chị Lan có con gái đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức nói.

Theo ghi nhận của PV, trưa 15/9, toàn bộ phụ huynh có con theo học tại Trường mầm non Lại Yên đều quay lại trường đón trẻ về nhà ăn trưa, đến đầu giờ chiều, mọi người lại cho trẻ đến lớp.

Hon 30 chau nghi bi ngo doc thuc pham o Truong mam non o Hoai Duc - Anh 3

Anh Chiến phụ huynh có con theo học tại trường mong muốn cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Hiền (Hiệu trưởng Trường mầm non Lại Yên) cho biết, sự việc xảy ra vào trưa ngày 11/9. Sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã rà soát các lớp, có tất cả 31 trẻ có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, các trẻ có triệu chứng bệnh rải rác trong vòng 3 ngày chứ không cùng một lúc.

“Hiện tại nguyên nhân do đâu, chúng tôi cũng không biết vì cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và trường vẫn đang chờ kết luận cuối cùng. Trước mắt, chúng tôi đã ngưng nấu ăn, cho trẻ về nhà ăn trưa để điều tra”, bà Hiền thông tin.

Nói về phía đơn vị cung cấp nguồn thực phẩm cho trường bà Hiền cho hay: “Nhà trường mới ký hợp đồng với công ty này từ đầu tháng 9. Công ty này cũng cung cấp thực phẩm cho 5 trường trên địa bàn huyện nhưng chỉ có trường tôi là có triệu chứng như vậy”.

Hon 30 chau nghi bi ngo doc thuc pham o Truong mam non o Hoai Duc - Anh 4

Hiện tại, còn 2 trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức

Các mẫu thức ăn nhà trường đều lưu lại sau 24 giờ sẽ hủy. Do trẻ bị rải rác nên thời điểm đoàn đến kiểm tra thì mẫu thức ăn này đã bị hủy.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Ngọc Tụ (Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra điều kiện VSATTP thực tế tại khu bếp cho thấy, kho bếp không có giá kệ kê cao thực phẩm. Đặc biệt, mẫu thức ăn ngày 11/9 – ngày xảy ra nghi ngờ ngộ độc nhà trường đã không còn lưu lại.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN