Trái Đất vẫn luôn thật nhỏ bé khi nhìn từ một góc độ nào đó. Liệu ai có thể nghĩ rằng mình lại có thể tìm được người thân đã thất lạc hơn 50 năm về trước khi mà thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của đối phươn....

Theo một trang tin tức của Michigan, Hoa Kỳ đưa tin ngày 9/9, tại thành phố Rockford, một cặp anh em sau hơn hàng chục năm thất lạc đã có cuộc hội ngộ đầy xúc động trong sự chúc mừng từ tất cả mọi người. Điều khiến khoảnh khắc sum họp càng trở nên đặc biệt hơn là khi hai người phát hiện đối phương bấy lâu nay vẫn hằng mong mỏi tìm kiếm lại chính là người hàng xóm chung vách của mình.

Hon 70 nam that lac, hai anh em bat ngo phat hien doi phuong chinh la hang xom cua minh - Anh 1

Hơn 50 thất lạc, hai anh em đã tìm thấy nhau trong khi đối phương lại là hàng xóm sát vách của mình.

Ông Philip Osborn (77 tuổi) và bà Marilyn Meyers (73 tuổi) trong quá khứ đều là những đứa trẻ từng được các gia đình khác nhận nuôi và chăm sóc. Bà Marilyn cho biết, bà đã được mẹ mình gửi cho người khác nuôi dưỡng ngay khi vừa chào đời. Mãi cho đến khi học trung học, tức là hơn 50 năm trở lại đây, bà mới được nghe về thân thế thực sự của mình, cũng như mới được biết về sự tồn tại của người anh trai thất lạc suốt bao năm qua.

Kể từ đó, bà Marilyn không ngừng nỗ lực để tìm kiếm anh trai của mình. Với số thông tin ít ỏi về gia đình trước đây, điều bà biết chắc nhất là trong tên của người anh có từ Osborn. Còn về phần người anh, ông Philip Osbon trái lại không hề biết chút gì về việc mình còn có một người em gái. Tuy nhiên, ông vẫn nhớ rõ tên mẹ mình, địa chỉ nhà cũ và thậm chí là cả nơi ông đã được sinh ra.

Hon 70 nam that lac, hai anh em bat ngo phat hien doi phuong chinh la hang xom cua minh - Anh 2

Cả hai đều được nhận nuôi từ nhỏ, dẫn đến không biết đến sự tồn tại của nhau.

Hiện tại, cả bà Marilyn và ông Philip đều đang sống trong một khu tập trung những người già đã về hưu ở Michigan, Hoa Kỳ. Không lâu trước đây, bà Marilyn đã nghe mọi người đồn rằng người đàn ông sống ở ngay sau nhà có vẻ ngoài trông rất giống mình, hơn nữa trong tên lại có từ Osborn. Dù chưa chắc chắn nhưng bà Marilyn vẫn quyết định hẹn gặp ông Philip để tìm hiểu sự thật.

Vào lần gặp mặt đầu tiên, bà Marilyn đã hỏi ông Philip một số chuyện để kiểm chứng lại suy đoán của mình. Hóa ra, ông Philip vốn dĩ ngày trước sống ở Florida, và chỉ mới chuyển đến sống cạnh nhà bà trong vài tháng gần đây. Chỉ qua vài câu hỏi cơ bản, bà đã khá chắc chắn ông Philip chính là người anh trai thất lạc lâu năm của mình.

Hon 70 nam that lac, hai anh em bat ngo phat hien doi phuong chinh la hang xom cua minh - Anh 3

Nhà ông Philip ở ngay sau nhà bà Marilyn.

Tuy nhiên, để chuẩn xác hơn, bà đã mời ông Philip làm một bài kiểm tra cùng mình. Hai người sẽ lần lượt viết đáp án ra hai tờ giấy khác nhau sau khi được người khác đưa cho câu hỏi. Và kết quả của tất cả các câu hỏi hỏi về tên, địa chỉ, người thân, hình dáng, tính cách của người mẹ giữa bà Marilyn và ông Philip là hoàn toàn khớp nhau. Cũng chính lúc này, khi nghi ngờ đã được hóa giải, họ vui mừng và xúc động khi được cùng nhau đoàn tụ sau hơn 50 năm dài xa cách.

Hon 70 nam that lac, hai anh em bat ngo phat hien doi phuong chinh la hang xom cua minh - Anh 4

Hai ông bà đoàn tụ trong hạnh phúc cùng người thân của mình.

Dù đó là một kết quả mà cả ông Philip và bà Marilyn vẫn luôn hi vọng, tuy nhiên hai người vẫn không thể tránh khỏi bất ngờ và không ngừng cảm thấy kì diệu khi một điều kì tích như vậy lại có thể xảy ra với mình. Họ nhanh chóng thông báo tin vui đến với người thân, và ngay sau đó đều được nhận lại những lời chúc tốt đẹp và sự cảm phục cho những nỗ lực tìm lại nhau trong suốt bao nhiêu năm qua của cả hai người.

Theo Thời Đại