Google vừa công bố danh sách "Một năm tìm kiếm" mới, trong đó hé lộ những cái tên được người dùng tò mò nhất trong năm 2016. Riêng ở mảng ô tô, Honda đã chiến thắng tuyệt đối.

Honda duoc nguoi My quan tam nhieu nhat tren Google trong nam 2016 - Anh 1

Theo danh sách đưa ra, tại Mỹ - thị trường xe lớn nhất toàn cầu - Honda xếp ở vị trí số một - dẫn trước lần lượt Mercedes-Benz, Tesla, Lamborghini và Volvo. Điều thú vị là những đối thủ chính của hãng xe Nhật Bản thậm chi không hề xuất hiện trong danh sách. Cụ thể như sau:

Honda
Mercedes-Benz
Tesla
Lamborghini
Volvo
Ford
Jaguar
Bentley
Maserati
Rolls-Royce

Một bất ngờ cũng nằm ở chỗ trong số 10 cái tên nói trên, chỉ có duy nhất Honda là thương hiệu không thuộc nhóm xe sang. Tuy nhiên, việc hãng nhận được sự chú ý của người dùng cũng là điều không lạ bởi lẽ 2016 là một năm khá thành công đối với Honda - một phần lớn nhờ sự xuất hiện của các biến thế Civic mới và CR-V thế hệ thứ 5. So với năm 2015, Honda cũng soán ngôi đầu của của Chevrolet, và vượt cả Dodge - vốn ở vị trí thứ hai.

Ngoài mảng xe, một số cái tên cũng nhận được sự quan tâm lớn của người dùng ở các lĩnh vực khác bao gồm Pokemon Go (nói chung), iPhone 7 (công nghệ), Bầu cử Mỹ (Tin tức), Donald Trump (Con người), Olympic Rio (Sự kiện thể thao toàn cầu), Deadpool (Phim ảnh)...

Nguyễn Thúc Hoàng Linh