Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 đã gọi tên "Công chúa tóc mây" Trịnh Nguyễn Hồng Minh của đội Giang - Hồ với tỷ lệ bình chọn 50,75%.

Đêm Chung kết trao giải Giọng hát Việt nhí 2015 lên sóng tối 24/10 với màn tranh tài của ba thí sinh Công Quốc (đội Cẩm Ly), Hồng Minh (Đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang), Tiến Quang (đội Dương Khắc Linh).

Với tỷ lệ 50,75% bình chọn của khán giả, "Công chúa tóc mây" Trịnh Nguyễn Hồng Minh của đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 trong sự vỡ òa của khán giả. Hai thí sinh còn lại là Tiến Quang và Công Quốc đồng hạng ở vị trí Á quân.

Cùng báo điện tử Người Đưa Tin cập nhật diễn biến của Chung kết Giọng hát Việt nhí 2015 .

20h30: Các HLV và thí sinh nhí chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng trong hậu trường trước giờ lên sóng.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 1

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 2

HLV Lưu Hương Giang

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 3

HLV Cẩm Ly

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 4

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 5

NSƯT Phi Điểu - vợ cố nhạc sĩ Phan Nhân đã có mặt từ sớm để ủng hộ cho đội "Chị Tư" Cẩm Ly.

21h08: MC Thanh Bạch giới thiệu đêm Chung kết Giọng hát Việt nhí 2015.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 6

21h10: Các HLV và top 3 thí sinh nhí xuất sắc: Công Quốc - Hồng Minh - Tiến Quang xuất hiện trên sân khấu với tâm thế sẵn sàng cho đêm Chung kết.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 7

21h29: Tiến Quang - học trò Dương Khắc Linh mở màn đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2015. Em khoe giọng hát hùng dũng, da diết qua ca khúc cách mạng nổi tiếng "Đường chúng ta đi".

HLV Dương Khắc Linh cảm thấy rất tự hào với màn trình diễn của học trò nhí. "Đôi lúc chú hay nổi điên vì con cực kỳ quậy, không sợ ai. Nhưng hôm nay chú rất tự hào. Con hát chạm vào trái tim nhiều người" - nhạc sĩ họ Dương chia sẻ

HLV Lưu Hương Giang chia sẻ: "Khi con hát, cô nhìn thấy mình trong đó. Cô từng bị rớt ở cuộc thi Sao Mai điểm hẹn và phải mất nhiều năm sau khán giả mới nhớ mình. Còn con thay đổi quá nhiều sau một năm. Con cứ giữ đam mê đó, con sẽ thành công".

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 8

21h38: Cậu bé Công Quốc – team Cẩm Ly khoe giọng hát ngọt ngào, cảm xúc qua liên khúc dân ca “Neo đậu bến quê” và “Lòng mẹ” với sự hỗ trợ của NSƯT Phi Điểu. Phần thể hiện dạt dào tình cảm của Công Quốc chạm tới trái tim khán giả.

HLV Hồ Hoài Anh nhận xét: “Các con hoàn toàn như một nghệ sĩ. Con hát tốt hơn lúc tập rất nhiều, con hát rất ngọt”.

HLV Cẩm Ly cảm thấy căng thẳng, rụng tim khi nghe học trò nhí thể hiện trên sân khấu bởi trong buổi tập luyện sáng nay, em vẫn còn nhiều phân đoạn tập chưa tốt. Tuy nhiên, màn trình diễn thành công của Công Quốc khiến Cẩm Ly cảm thấy rất hài lòng.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 9

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 10

21h50: Thu Minh - Mỹ Tâm - Lam Trường xuất hiện trong phòng truyền thông theo dõi các thí sinh nhí biểu diễn.

Ca sĩ Lam Trường mừng vì mùa 3 vẫn còn nhiều thí sinh xuất sắc. Các em năm nay được chuẩn bị kĩ lưỡng, dày dặn kinh nghiệm hơn. "Anh Hai" rất ấn tượng với hai bé Hồng Minh và Tiến Quang.

Mỹ Tâm khen Hồng Minh là cô bé rất thông minh, chỉ cần nói là hiểu và làm được ngay. Còn nữ ca sĩ Thu Minh nhận xét Tiến Quang hát hay và rất chững chạc.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 11

22h02: "Công chúa tóc mây" của đội Giang - Hồ khiến cả khán giả "nổi da gà" với màn độc tấu đàn tranh ấn tượng khi thể hiện chầu văn Huế. Trên nền các nhạc cụ dân tộc, Hồng Minh khoe chất giọng ngọt ngào, luyến láy như nghệ sĩ hát chầu văn thực thụ. Với sự hỗ trợ của chính HLV Hồ Hoài Anh và các nghệ sĩ, tiết mục của Hồng Minh đã thành công ngoài mong đợi.

Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Chú nghĩ các con không có áp lực trong hôm nay. Bài hát chú lựa chọn cho con xuất phát từ nơi mẹ con sinh ra. Thực sự chú cũng hơi làm khó con vì con chưa nghe loại nhạc này. Nhưng chú rất khâm phục con".

Bà xã Lưu Hương Giang bổ sung thêm, Hồ Hoài Anh là người căng thẳng nhất trong tiết mục của Hồng Minh vì anh rất tâm huyết với âm nhạc dân tộc. Cô khen học trò: "Con làm cho cả hội trường rạo rực, mọi người vỗ tay theo bài hát. Đó là điều cô trò mình mong muốn".

HLV Cẩm Ly chia sẻ: "Ba tiết mục solo của các con mang ba thể loại, ba cung bậc cảm xúc khác nhau. Ai cũng hoàn thành tốt phần thi của mình".

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 12

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 13

22h18: Ca sĩ Thu Minh hỗ trợ Tiến Quang thể hiện ca khúc "Ước mơ". Phần trình diễn ăn ý của hai cô trò đã nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 14

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 15

22h26: Công Quốc kết hợp với hai người bạn cũ là Thế Thanh và Nhã Thy biểu diễn ca khúc “Lên chùa cầu an”. Màn thể hiện kết hợp diễn xuất và hát cực nhí nhảnh, hài hước của tam ca tem “chị Tư” khiến cả khán phòng “đứng ngồi không yên”.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 16

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 17

22h38: Ca sĩ Mỹ Tâm và bé Hồng Minh song ca "Giọt sương". "Công chúa tóc máy" không quên tranh thủ thể hiện tình cảm với thần tượng ngay trên sân khấu. Hồng Minh chia sẻ, cô Mỹ Tâm là ca sĩ mà em đã thần tượng từ bé và muốn một lần song ca. Màn trình diễn hòa quyện, mượt mà và dạt dào cảm xúc của hai cô trò nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 18

22h51: HLV Dương Khắc Linh khiến khán giả thích thú khi hóa thân thành siêu nhân kết hợp các các học trò nhí mùa 3 thể hiện liên khúc nhạc kịch “Đưa cơm cho mẹ đi cày - Bác hồ người cho em tất cả - We Are The World”.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 19

23h00: “Chị Tư” Cẩm Ly cùng các học trò mang tới không khí hào sảng qua liên tục “Chiếc áo bà ba – Bài ca đất Phương nam”

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 20

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 21

22h18: HLV Giang – Hồ và các học trò nhí từ mùa đầu tiên cùng hòa giọng trong ca khúc “Tạm biệt”. Ca khúc như lời tri ân đến khán giả vì đã đồng hành cùng đội Giang - Hồ nói riêng cũng như chương trình "Giọng hát Việt nhí" mùa thứ ba.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 22

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 23

23h16: Ca khúc "Tiếng đàn Ta Lư" qua phần thể hiện nhí nhảnh của Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 - Thiện Nhân.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 24

22h20: MC công bố kết quả. Ba thí sinh nhí Nhã Thy, Phương Khanh và Hà Minh đồng giải ba với phần thưởng 20 triệu đồng.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 25

22h22: Với tỷ lệ 50,75% bình chọn của khán giả, "công chúa tóc mây" Trịnh Nguyễn Hồng Minh của đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh đã đăng quang ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 trong sự vỡ òa của khán giả. Hồng Minh nhận giải thưởng 500 triệu đồng.

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 26

Hong Minh dang quang Quan quan Giong hat Viet nhi 2015 - Anh 27

Tiến Quang và Công Quốc đồng hạng ở vị trí Á quân.

Tử Văn