Có một vài loại thực phẩm phổ biến mà chúng ta ăn thường xuyên có thể ảnh hưởng đến màu của men răng hoặc gây sâu răng.

Hong rang do dung sai cach mot so thuc pham pho bien nay - Anh 1

Rượu vang đỏ: Uống rượu vang thường xuyên không chỉ gây sâu răng mà cũng có thể để lại vết màu nâu trên răng do màu sắc của rượu mang lại.

Hong rang do dung sai cach mot so thuc pham pho bien nay - Anh 2

Cà phê: Mặc dù cà phê buổi sáng có thể làm cho bạn tràn đầy năng lượng, nhưng uống quá nhiều trong một ngày cũng có thể làm răng của bạn bị xỉn màu.

Hong rang do dung sai cach mot so thuc pham pho bien nay - Anh 3

Chanh: mặc dù chúng ta biết rằng chanh rất tốt cho sức khoẻ, vì nó chứa đầy vitamin C. Tuy nhiên, uống nước chanh, đặc biệt với đường một cách thường xuyên có thể ảnh hưởng đến men răng của bạn, vì chanh có tính axit.

Hong rang do dung sai cach mot so thuc pham pho bien nay - Anh 4

Hạt dẻ cười: Nhiều người trong chúng ta dùng răng để làm vỡ vỏ hạt dẻ. Làm việc này thường có thể làm hỏng lớp men răng, khiến răng nhạy cảm.

Hong rang do dung sai cach mot so thuc pham pho bien nay - Anh 5

Các loại trà như trà xanh, hồng trà đều là thức uống đem lại rất nhiều lợi ích cho  sức khỏe, giúp phòng bệnh, giảm cân. Thế nhưng những chất đậm màu trong trà có thể làm răng ố vàng, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cả hàm răng bạn.

Hong rang do dung sai cach mot so thuc pham pho bien nay - Anh 6

Củ dền: Mặc dù củ dền là một loại rau rất lành mạnh, chứa đầy vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nhưng ăn chúng hàng ngày cũng có thể khiến răng bị xỉn màu của bạn, vì chúng có màu đỏ rất rực rỡ!