Một nguồn tin cho rằng ông chủ Facebook đang tuyển giúp việc với mức lương khoảng 2,5 tỷ đồng/năm.

Gần đây, trên một trang web tuyển dụng xuất hiện một tin tức gây chú ý và được mọi người cho là của gia đình ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Theo đó, người đăng tuyển dụng là một người Trung Quốc và đang làm việc tại thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ. Yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe khi tìm người chăm trẻ có ít nhất 3 năm kinh nghiệm, có bằng cử nhân, yêu trẻ, được đào tạo cơ bản về y tế và phải thông thạo tiếng Trung.

HONG: Tuyen giup viec luong 2,5 ty dong/nam, ong chu Facebook tra luong cao ngang voi mot ky su o thung lung Silicon - Anh 1

Mark Zuckerberg, vợ Priscilla Chan và 2 con gái.

Người giúp việc sẽ phải làm việc sẽ 5 ngày liên tiếp trong tuần và thời gian từ 8h-21h. Bù lại họ sẽ nhận mức lương 110.000-130.000 USD/năm (khoảng 2,5 tỷ đồng). Đây là mức lương tương đương với một kỹ sư ở thung lũng Silicon. Người giới thiệu thành công cũng được trả một khoản khá hậu hĩnh 1.500 USD (khoảng hơn 30 triệu đồng).

Do yêu cầu biết tiếng Trung và sẵn sàng chi trả mức lương quá hậu hĩnh nên cư dân mạng đã nghi ngờ nhà tuyển dụng giàu có này là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Bên cạnh đó, trong tin tuyển dụng có nói người này cùng vợ có công ty riêng và làm từ thiện. Họ đang cố gắng tìm một người chăm sóc cho đứa con sơ sinh. Mô tả cũng cho biết thêm gia đình có nhiều nhân viên, trùng khớp với trường hợp ông chủ Facebook khi người con thứ 2 là August được sinh vào tháng 8 và hiện gia đình có ít nhất 16 vệ sĩ bảo vệ.

HONG: Tuyen giup viec luong 2,5 ty dong/nam, ong chu Facebook tra luong cao ngang voi mot ky su o thung lung Silicon - Anh 2

Mark Zuckerberg, vợ Priscilla Chan và 2 con gái.

Vợ của Mark Zuckerberg là Priscilla Chan, có bố mẹ là người gốc Trung Quốc – Việt. Họ tổ chức đám cưới vào năm 2012. Hiện nay, cặp đôi có 2 cô con gái là Max (SN 2015) và August (SN 2017).