Mới đây, Hiệp hội Hóa học Mỹ nhận thấy kết hợp giữa gừng và ớt có thể giúp chống lại ung thư.

Nghiên cứu mới đây cho thấy sự kết hợp của 2 thành phần trong 2 loại gia vị này có thể tạo ra một hợp chất giúp đánh bại ung thư.

Hop chat thanh phan 2 loai gia vi giup danh bai ung thu - Anh 1

Phát hiện này của Hiệp hội Hóa học Mỹ được phát triển dựa trên nghiên cứu trước đó – khi các nhà khoa học nhận thấy một hợp chất có trong ớt là capsaisin là nguyên liệu cho sự tăng trưởng của khối u.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất, thành phần capsaicin có thể trở thành hợp chất chống ung thư một khi được kết hợp với thành phần 6-gingegol có trong gừng.

Gừng từ lâu vẫn được coi là vị thuốc tự nhiên với sức khỏe, từ trị cảm lạnh đến hỗ trợ điều trị những căn bệnh nghiêm trọng nhờ đặc tính chống viêm của chúng.

Trong vài tuần, các nhà nghiên cứu đã tiến hành cho những con chuột dễ bị ung thư phổi ăn từng hợp chất capsaicin và 6-gingerol đơn lẻ hoặc kết hợp cả 2 hợp chất với nhau.

Hop chat thanh phan 2 loai gia vi giup danh bai ung thu - Anh 2

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tất cả những con chuột bổ sung capsaisin đã bị ung thư phổi, trong khi chỉ có ½ con chuột bổ sung 6-gingerol bị ung thư. Đáng ngạc nhiên là, chỉ có 20% trong số những con chuột ăn cả 2 hợp chất này bị ung thư.

Các nhà khoa học sẽ tiếp tục tiến hành những nghiên cứu nhằm tìm hiểu về cách các hợp chất tương tác nhằm dẫn đến công dụng này.

Theo Healthplus