Sau khi U-15 Viettel thắng U-15 SL Nghệ An vào chung kết, nhiều người thở phào nhẹ nhõm như vừa “thoát” được gánh nặng.

Hu hon tuoi 15 voi nhung don triet ha! - Anh 1

Tuổi U-15 nhưng không ngờ các cầu thủ trẻ SL Nghệ An lại chọn lối đá “chém đinh chặt sắt” với kiểu lao hai chân, lao gầm giày vào các cầu thủ Viettel như trút đòn thù. Đáng ngại hơn là những pha bóng đó cứ được lặp đi lặp lại bất chấp đối thủ của mình đau đớn. Nhiều người xem bất bình và tin rằng chắc chắn các cầu thủ trẻ U-15 SL Nghệ An đã được “dạy” thứ bóng đá hủy diệt vì căn bệnh thành tích với kiểu triệt hạ đối thủ chơi trên chân mình.

16 giờ hôm nay, tại Tây Ninh diễn ra trận cuối cùng của vòng chung kết U-15 quốc gia giữa U-15 Viettel và U-15 PVF. Một danh hiệu vô địch không những vượt qua những giá trị của một giải đấu mà nó còn nói lên tính hiệu quả của hai lò đào tạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Hu hon tuoi 15 voi nhung don triet ha! - Anh 2

Trận U-15 Viettel bị U-15 SL Nghệ An “chém đinh chặt sắt” nhưng Viettel vẫn vượt qua và có mặt ở chung kết. Ảnh: CTP

Ở các giải trẻ cứ khi bước vào các vòng knock out thì Viettel chạm trán PVF là hay thua nên họ tức lắm. Cầu thủ trẻ Viettel rất tinh nhuệ, giàu chất kỹ thuật nhưng cứ như kỵ rơ nên gặp PVF là… đứng hình. Ở giải U-17 quốc gia kết thúc gần một tháng trước đây trên sân Thống Nhất. PVF lại đánh bại Viettel ở trận chung kết và bốn mùa trước đó hai đội cũng gặp nhau ở bán kết và chung kết thì Viettel toàn thua.

Liệu chiều nay U-15 Viettel có lật ngược được vấn đề, hay viết lại lịch sử khi hai “lò” chạm trán nhau?

U-15 Viettel đá giải này rất hay, có nhiều cầu thủ vừa mang danh hiệu vô địch U-15 Đông Nam Á về như Đinh Thanh Trung, Khuất Văn Khang… Còn PVF thì đồng đều và bài bản. Nếu như Viettel có tiền vệ cánh phải Khuất Văn Khang nhỏ con nhưng kỹ thuật cực khéo hay đảo cánh và làm khó các hậu vệ đối phương bằng những pha đi bóng lắt léo áp sát cầu môn rồi chuyền hiểm cho đồng đội dứt điểm gần thì Đinh Thanh Trung lại có khả năng đột phá trung lộ rất giỏi với tốc độ và khả năng xử lý bóng ở tốc độ cao rất ấn tượng. Chính bộ đôi Khang - Trung này góp công lớn đưa Viettel vào chung kết trước U-15 SL Nghệ An.

Trong khi đó, U-15 PVF lại đồng đều, bản lĩnh, sức mạnh của U-15 PVF dựa trên lối chơi tập thể, kết nối có tính đồng đội cao. Hai cầu thủ tạo đột biến mạnh cho PVF chính là Chí Bảo và Nguyên Hoàng.

Chút thiệt thòi cho U-15 PVF là họ chỉ có một ngày nghỉ khi bước vào chung kết, trong khi đó Viettel có được hai ngày nghỉ. Liệu ưu thế này có giúp Viettel viết lại lịch sử khi chạm trán với đối thủ kỵ rơ PVF.

Theo nhận định của chúng tôi, PVF có thể thua về thời lượng kiểm soát bóng nhưng họ sẽ lại đánh bại Viettel để lên ngôi vô địch.

TẤN PHƯỚC