(baodautu.vn) Huawei được hơn 60.000 sinh viên châu Á bình chọn là một trong số 50 Nhà Tuyển dụng Lý tưởng Nhất năm 2013 (Top 50 Ideal Employers in 2013) trong lĩnh vực viễn thông và mạng. >>> Một năm, Huawei Nhật Bản tiêu gần 1 tỷ USD >>> Huawei tung 400.000 smartphone vào Việt Nam >>> Huawei muốn chia lại thị phần smartphone

Huawei, nhà cung cấp các giải pháp CNTT-TT (ICT) hàng đầu thế giới, ngày hôm nay công bố đã được hơn 60.000 sinh viên châu Á bình chọn là một trong số 50 Nhà Tuyển dụng Lý tưởng Nhất năm 2013 (Top 50 Ideal Employers in 2013) và nhận được sự công nhận đặc biệt là Nhà Tuyển dụng Lý tưởng Nhất (Top One Ideal Employer) tại châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực viễn thông và mạng.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Công ty nằm trong danh sách Top 50 Nhà Tuyển dụng lý tưởng tại châu Á – Thái Bình Dương.

Huawei đã đạt được thành tựu về thương hiệu nhà tuyển dụng cho việc phát triển đôi bên cùng có lợi của cả nhân viên và Công ty trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

“Tại Huawei, chúng tôi hiểu rằng, đội ngũ nhân viên xuất sắc là nền tảng cho sự thành công bền vững của doanh nghiệp. Về cơ bản, mục tiêu của Huawei là xây dựng một đội ngũ nhân lực toàn cầu mạnh mẽ, sáng tạo và đa dạng, hoạt động hiệu quả cao, tập trung vào khách hàng và định hướng cho sự thành công của công ty”, ông David Wei, Chủ tịch Huawei Nam Thái Bình Dương phát biểu.

Huawei đã tạo ra một dấu ấn mạnh mẽ trong việc nuôi dưỡng và phát triển nhân tài toàn cầu, không chỉ tại Thẩm Quyến, nơi đặt trụ sở chính, mà còn ở hơn 140 nền kinh tế mà Công ty đang hoạt động.

Để đạt được kết quả này, tất cả các nhân viên của Huawei - từ các vị trí mới ra trường đến các vị trí quản lý - đều được tiếp cận với các cơ hội sự nghiệp toàn cầu và tham gia các khóa đào tạo mà công ty cung cấp, nhằm chuẩn bị sự phát triển mới.

Bà Lynn Zeng, Giám đốc Quan hệ công chúng (Huawei Singapore),nhận Giải thưởng từ ông Joakim Strom,
Giám đốc điều hành Universum châu Á

Bên cạnh đó, chương trình quản lý nhân tài của Huawei với tên gọi ‘ Đại học Huawei’, các Trung tâm phát triển Năng lực Toàn cầu được định vị chiến lược, và khuyến khích từ các cộng đồng đa văn hóa tại Huawei đã tối ưu hóa năng lực của nhân viên và tạo sự tin cậy trong công việc.

Bên cạnh công việc, Huawei cũng cố gắng nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân viên và giúp họ đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Để xây dựng thế hệ nhân tài mới trong ngành công nghiệp viễn thông, Huawei đã khởi xướng Chương trình các Hạt giống Viễn thông cho Tương lai (the Telecom Seeds for the Future program), một chương trình hợp tác với các trường đại học trên thế giới để truyền tải tri thức, thúc đẩy sự hiểu biết sâu rộng hơn, tạo sự quan tâm nhiều hơn tới lĩnh vực viễn thông và khuyến khích tham gia vào cộng đồng kỹ thuật số.

Chương trình này đã được triển khai tại châu Phi, châu Á và châu Âu, thông qua việc cung cấp các chương trình học bổng, chương trình thực tập và các cơ hội học tập trực tiếp. Đào tạo thực hành được thực hiện thông qua sự trao đổi trực tiếp với nhân viên Huawei và thăm các phòng thí nghiệm của Huawei, nơi các học viên có thể trực tiếp chứng kiến sự phát triển của những công nghệ mới nhất.

Tại một số quốc gia, Huawei đã hợp tác với các trường đại học bản địa, thúc đẩy sáng tạo bản địa hóa thông qua việc khuyến khích các sinh viên ICT phát triển ứng dụng di động để phục vụ cuộc sống hàng ngày của mọi người trên khắp thế giới.

* Giải thưởng Top 50 Nhà Tuyển dụng Lý tưởng châu Á (Asia Top 50 Ideal Employers) do Universum - một công ty chuyên về tuyển dụng và thương hiệu việc làm tổ chức, với việc xếp hạng được xác định dựa trên các kết quả của cuộc điều tra sinh viên của Universum với hơn 62.697 sinh viên đại học, chủ yếu là các chuyên ngành Kinh doanh và Kỹ sư/CNTT trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tại Singapore, Nhật Bản, Hong Kong, Australia, Trung Quốc và Ấn Độ, từ tháng 6/2012 đến tháng 5/2013.

* Các kỹ sư chưa tốt nghiệp đã xếp Huawei đứng trong hàng ngũ các nhà tuyển dụng đáng mơ ước nhất trên thế giới, như Samsung, McKinsey & Company, và Hewlett-Packard.

* Huawei là nhà cung cấp các giải pháp ICT cho các mạng viễn thông, các thiết bị đầu cuối và điện toán đám mây. Các sản phẩm và giải pháp của Huawei đã được triển khai tại trên 140 quốc gia, phục vụ hơn 1/3 dân số toàn thế giới.

Huy Cường