PNO - Ít ai biết nam giọng ca Á quân của Tôi là người chiến thắng mùa đầu tiên, Huy Luân, là học trò “ruột” của nhạc sĩ tình ca Nguyễn Ánh 9.

Chính ông đã định hướng dòng nhạc cho anh, cũng như giúp anh nhận diện những ca khúc phù hợp với giọng hát của mình, ngay cả trong chương trình The winner is. Vì thế, Huy Luân đương nhiên là gương mặt không thể thiếu trong đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 - Tình khúc chiều mưa, diễn ra vào tối 24/8 tới tại Nhà hát Bến Thành. Anh sẽ thể hiện bản Sài Gòn em và tôi cũng như song ca với ca sĩ Bích Hiền ca khúc Hạnh phúc ngọt ngào.

Đây là đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình Tình khúc vượt thời gian, diễn ra định kỳ hàng tháng với các ca khúc đi cùng năm tháng. Nguyễn Ánh 9 - Tình khúc chiều mưa sẽ biểu diễn các tình khúc được yêu thích nhất trong 50 năm sáng tác của vị nhạc sĩ tình ca này. Những ca khúc sang trọng, lời ca như thơ của ông sẽ được thể hiện bởi nhiều giọng ca quen thuộc. Trong đó, ca khúc Không từng được danh ca Trung Quốc Đặng Lệ Quân thể hiện, sẽ trở lại với giọng ca Elvis Phương cùng với Ai đưa em về.

Riêng ca khúc chủ đề, Tình khúc chiều mưa, sẽ do cặp đôi nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu thể hiện. Thanh Long Bass, ca sĩ gắn liền với cây guitar bass ngày nào sẽ thể hiện ca khúc không nhiều người biết đến của Nguyễn Ánh 9: Tiếng hát lạc loài. Tình khúc Buồn ơi, chào mi với một mối tình buồn sẽ do ca sĩ Xuân Phú biểu diễn, còn Đức Tuấn sẽ đến với đêm nhạc bằng Biệt khúcXin đừng nói yêu tôi. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của Hồng Mơ, Lê Hiếu, Ngọc Mai, Diệu Hiền, Thúy Hằng, Thúy Huyền.

Nhắc đến Nguyễn Ánh 9, sẽ thật thiếu sót khi chỉ nhắc đến ca khúc mà quên đi ngón đàn dương cầm điêu luyện của ông. Ngón đàn đó sẽ hiện diện trong chương trình, khi chính ông sẽ đệm đàn dương cầm cho các ca sĩ.

VÕ HÀ