Khi bạn là thành viên của một gia đình có sở thích nghề nghiệp chung thì sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Điều này hoàn toàn đúng với I Gusti Nyoman Puruhito Praditya Jati.

VĐV bắn cung của Indonesia, được biết với cái tên ngắn gọn là Adit, đã bảo vệ thành công chiếc HCV tại SEA Games trong nội dung cung 3 dây dành cho cá nhân nam vào hôm nay (16/11). Adit đã đánh bại đối thủ người Philippin, Earl Benjamin Jancito Yap với tỉ số 144-141 trong một trận đấu cân tài cân sức, qua đó lập hat-trick về HCV kể từ khi giành chiến thắng đầu tiên trên đất Thái Lan năm 2007.

“Tôi luôn tin rằng mình có thể giành chiến thắng. Tôi sẽ không bao giờ làm được điều này nếu không có sự ủng hộ từ mẹ tôi”, VĐV 26 tuổi, người đã nhận được cái ôm thật chặt từ mẹ, bà Endah Sulistyorini sau khi đưa mũi tên cuối cùng đi trúng mục tiêu, bộc bạch.

Cung thủ I Gusti Nyoman Puruhito Praditya Jati

Bà Endah không chỉ là mẹ của Adit mà còn là cựu VĐV bắn cung của ĐT quốc gia và hiện đang là HLV của đoàn bắn cung Indonesia cũng như là người huấn luyện riêng của con trai mình. Bố của Adit, ông IGN Budiana, là trưởng đoàn môn bắn cung và chị gái của Adit, IG Ayu Putu Wulan cùng em trai, IGM Said Prayuda, đều là những cựu cung thủ của tuyển quốc gia.

Phát biểu sau khi giành chiến thắng, Adit cho biết điều quan trọng nhất đối với một cung thủ bên cạnh kỹ năng và kỹ thuật chính là sự tự tin. Là một thành viên trong gia đình mà các thành viên đều là cung thủ, anh có được sự ủng hộ nhiệt thành từ người thân, điều vô cùng cần thiết để tạo cho anh sự tự tin mỗi khi tham gia thi đấu. “Họ chính là những CĐV lớn nhất của tôi. Họ luôn sát cánh bên tôi, giúp tôi cảm thấy tự tin trong mỗi trận đấu”, Adit bộc bạch trên Jakarta Globe.

Bà Endah cũng bày tỏ sự tự hào về thành tích mà con trai vừa giành được: “Adit luôn muốn trở thành một cung thủ chuyên nghiệp. Nó thậm chí còn dùng tiền túi để mua dụng cụ tập luyện như cung, tên, những thứ không hề rẻ. Và chúng tôi tự hào về những gì mà Adit đã làm được.”

Hôm nay, Adit đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về huy chưowng cho đoàn bắn cung Indonesia. Cung thủ 26 tuổi này sẽ tham gia tranh tài ở nội dung đồng đội với 2 VĐV khác là Kuswantoro và Catur Wuri. “Chiến thắng của Adit sẽ mang lại cho đội sự tự tin. Tôi hi vọng chúng tôi có thể giành thêm một HCV nữa”, bà Endah nói.

HCV của Adit là HCV thứ 2 của đoàn bắn cung sau khi VĐV Erwina Safitri giành chiến thắng ở nội dung cung 1 dây đơn nữ vào ngày hôm qua (15/11).