Đứng chân trên địa bàn Thủ đô, cơ hội và thách thức luôn song hành thúc đẩy Interserco không ngừng nỗ lực để khẳng định mình.

Gần bốn thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp, đối tác, bạn hàng góp phần vào phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế Thủ đô... Công ty INTERSERCO tự hào khẳng định được vai trò của mình trong đội hình đội ngũ doanh nghiệp doanh nhân Thủ đô; khẳng định được uy tín thương hiệu trong lòng bạn bè đối tác.

Có một cảng cạn năng động trong lòng Thủ đô

Không ồn ào, náo nhiệt mà tất cả ngăn nắp, trật tự, bài bản, kho kề kho, bãi kề bãi, quy mô chuyên nghiệp; Cảng cạn ICD Mỹ Đình hiển diện giữa lòng Hà Nội vừa như thể hiện sự năng động của hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn Thủ đô, vừa lại như tâm lực thu hút các doanh nghiệp về quy tụ để thụ hưởng những tiện ích từ dịch vụ Xuất nhập khẩu Interserco mang lại.

Interserco: Dong hanh cung doanh nghiep Thu do - Anh 1

Cảng cạn ICD Mỹ Đình nhìn từ trên cao

Ngót bốn thập kỷ đứng vai người “làm dâu trăm họ”, thật khó tin, từ anh “cửu vạn” của những năm 80 của thế kỷ trước, họ trở thành Top đơn vị đứng đầu của Hà Nội cung cấp dịch vụ xuất - nhập, thông quan, một doanh nghiệp (DN) logistics được đánh giá uy tín tại miền Bắc...

Sau hơn 37 năm xây dựng và phát triển, đến nay Interserco đã trở thành DN lớn mạnh với các Công ty con và Công ty thành viên, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ con; Cùng lợi thế về cơ sở hạ tầng hoàn thiện, với hệ thống kho ngoại quan, kho khai thác hàng lẻ xuất khẩu (CFS), kho lạnh, kho mát, kho sau thông quan, kho hàng không kéo dài liên kết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trung tâm chuyển phát nhanh, bãi hàng hóa xuất nhập khẩu. Interserco ghi dấu ấn khách hàng thông qua các hoạt động năng động, chuyên nghiệp như dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu, xuất khẩu lao động, thương mại,...

Và không phải ngẫu nhiên, Interserco tự dưng có được một ICD Mỹ Đình năng động của Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm áp dụng cơ chế đặc thù, đó chính là kết quả từ chỉ đạo đúng đắn của Thành Ủy - UBND Thành phố, của Chính phủ trước những nỗ lực của Interserco vì một nền văn hóa dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện nhất có thể trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Từng nấc thang phát triển của Interserco đều ghi dấu ấn của sự tận tâm, tận lực, của chiến lược phát triển bền vững, đúng như tinh thần của Ban lãnh đạo Công ty từng gắn bó trọn vẹn suốt những chặng đường chia sẻ: Đa dạng hóa các loại hình kinh doanh, dịch vụ nhằm khai thác tối đa lợi thế là định hướng xuyên suốt trong chiến lược phát triển doanh nghiệp không chỉ trong hơn 37 năm qua mà còn là kim chỉ nam trong chặng đường phía trước – phát triển DN gắn với sự hợp tác tập trung, phát triển “Hai hành lang một vành đai kinh tế” trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế...

Interserco: Dong hanh cung doanh nghiep Thu do - Anh 2

Hệ thống kho bãi tiêu chuẩn của ICD Mỹ Đình

Kinh tế càng phát triển, sự hội nhập ngày một diễn ra thì xu thế tất yếu yêu cầu dịch vụ càng cao. Hoạt động trong lĩnh vực tiên phong, Interserco hiểu, năng lực của Công ty được đánh giá ở chính khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xây dựng hình ảnh từ năng lực hoạt động, Interserco đã có cho mình một đội hình những đối tác hợp tác tiềm năng, những người bạn lớn như ô tô Trường Hải, FPT, DHL, TNT…

Interserco cam kết phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực logistics, cung cấp cho khách hàng trong hai hành lang kinh tế những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tối ưu và giá cả cạnh tranh nhất.

Đồng hành cùng Hà Nội phát triển

Đứng chân trên địa bàn Thủ đô, cơ hội và thách thức luôn song hành thúc đẩy Interserco không ngừng nỗ lực để khẳng định mình. Và mấy thập kỷ qua, Interserco đã chứng minh bằng hiệu quả công việc, những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp, cho Thủ đô.

Cùng với cơ quan Hải quan và trực tiếp là chi cục Hải quan Bắc Hà Nội luôn gắn kết phục vụ Doanh nghiệp, kết quả tiền thu thuế cho ngân sách Nhà nước và Thủ đô từ các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu tại ICD Mỹ Đình liên tục trong 12 năm dẫn đầu các cửa khẩu trên địa bàn Thủ đô, đóng góp ấy cho Thành phố không hề nhỏ. Rồi việc đầu tư xây dựng một chuỗi dịch vụ logistics bao gồm đường bộ, đường biển, đường sông và đường hàng không…

Đặc biệt, liên kết với hệ thống kho hàng không kéo dài sẽ mở ra cả bốn hướng vào Thủ đô, điều này không những khẳng định sự phát triển bền vững của Interserco mà nó còn góp phần làm thay đổi kết cấu hạ tầng, kinh tế, dịch vụ Thủ đô.

Mang tư duy đi trước đón đầu, với một đơn vị có thâm niên về làm dịch vụ, có thể thấy, trong quá trình phát triển, Interserco đã từng bước đa dạng hóa các loại hình kinh doanh. Lĩnh vực logistics đã đặc biệt được Công ty chú trọng quan tâm phát triển. Để rồi, đến nay, Interserco đã trở thành một thương hiệu, có uy tín cao trong lĩnh vực logistics với bạn hàng trong và ngoài nước.

Theo thống kê, mảng dịch vụ logistics đã đóng góp bình quân trên 54% tổng doanh thu của Công ty, là một trong những hoạt động chủ yếu, xây dựng nên thương hiệu Interserco. Hôm nay, trong bối cảnh hội nhập, những đòi hỏi phát triển về logistics đang đặt ra cho Thành phố nhiều thách thức thì dấu ấn Interserco ngày một có cơ hội được khẳng định.

Những ngày cuối tháng Tư vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn Thành phố đến năm 2025. Kế hoạch đã chỉ rõ, nhìn chung, năng lực vận tải của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông Thành phố tạm thời đủ đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa của Hà Nội trong ngắn hạn nhưng về lâu dài thì cần nghiên cứu bổ sung, mở rộng thêm các trung tâm logistics, trung tâm phân phối, kho, bãi, ga, cảng thông quan hàng hóa... để đáp ứng mục tiêu phát triển Hà Nội trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của khu vực và quốc tế.

Hoạt động trong lĩnh vực logistics, Interserco hiểu hơn ai hết trách nhiệm của mình chung vai cùng Thành phố phát triển dịch vụ logistics hướng đến mục tiêu phát triển hạ tầng logistics đồng bộ với kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, kết cấu hạ tầng thương mại văn minh, hiện đại góp phần đưa Hà Nội trở thành đầu mối logistics quan trọng của vùng, cả nước và khu vực.

Interserco: Dong hanh cung doanh nghiep Thu do - Anh 3

Đồng hành cùng Thủ đô là “linh hồn” trong mọi dấu ấn phát triển của Interserco. Từng là đơn vị đầu tiên thực hiện việc áp dụng Luật Thủ đô trong công tác xuất nhập khẩu cho các DN tại cảng ICD Mỹ Đình; tin rằng, với định hướng của Thủ đô, đứng trong đội hình hơn 5 nghìn doanh nghiệp logistics, bằng kinh nghiệm của mình, Interserco sẽ tận dụng được tối đa cơ hội, lợi thế cho mình và cùng Thủ đô phát triển.

Vốn bản tính luôn muốn đặt mình trong mọi thử thách, cũng là cách để chuẩn bị cho tương lai phát triển lâu dài, bền vững, Interserco đang có những tính toán và bước đi vững chắc. Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại xã Đức Thượng nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 2223/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ kết nối với các cửa khẩu quốc tế (đường bộ, cảng biển, cảng hàng không và gắn với Trung tâm tiếp vận Ga Bắc Hồng - Hà Nội). Bởi nó là một trong những mục tiêu trọng yếu trong kế hoạch 5 năm lần thứ 4 (2016 - 2020) của Interserco.

Có công suất thiết kế với khả năng thông quan khoảng 151.800 TEU/năm, kỳ vọng cảng cạn mới sẽ là trung tâm giao dịch thương mại lớn khu vực Tây Hà Nội đặc biệt trong đó có kho Thương mại điện tử, không những sẽ làm thay đổi kết cấu hạ tầng xuất nhập khẩu của Thành phố mà còn là một điểm dừng chân cho khách du lịch khi qua Hà Nội và các tỉnh phía Tây của Tổ quốc; giải quyết việc làm cho khoảng 1.800 lao động.

Một cảng cạn năng động bậc nhất Hà Nội, khi ICD Mỹ Đình Đức Thượng đi vào hoạt động trong tương lai không xa sẽ trở thành trung tâm Logistics phía Tây Hà Nội hay một trong những điểm sáng về thu ngân sách của Thủ đô… ấy là kết quả của một hành trình dài gần 40 năm kết nối doanh nghiệp, đồng hành cùng Thủ đô của Interserco.

Mỗi dấu ấn là một bài học thành công để tập thể Interserco tự tin bước tiếp. Sẽ còn rất nhiều thách thức phía trước đòi hỏi tập thể Interserco phải luôn đoàn kết, nỗ lực như mong muốn của lãnh đạo TP. Hà Nội: Interserco sẽ tiếp tục là thương hiệu mạnh, xứng đáng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, dịch vụ Logistics, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh hiện đại.

Ghi nhận những thành tích và đóng góp trong suốt gần 4 thập kỷ qua, Interserco đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, TP. Hà Nội tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc do UBND TP. Hà Nội trao tặng, được công nhận là đơn vị xuất sắc của ngành Lao động, thương binh xã hội của TP. Hà Nội… cùng nhiều Giải thưởng như: Giải “Quả cầu vàng”, Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, Cúp Vàng Thăng Long …..

Có mặt tại cảng cạn ICD Mỹ Đình trong những ngày đầu tháng 5 này, vẫn khung cảnh hối hả như mọi ngày cùng tác phong công nghiệp, nhiệt tình chu đáo của của người làm dịch vụ mang thương hiệu Interserco, Phóng viên Thời báo Doanh nhân đã có dịp ghi lại những ý kiến đánh giá đầy chân thực của các đơn vị đang chọn và sử dụng các loại hình dịch vụ do Interserco cung cấp.

Giám đốc Tài chính Nguyễn Việt Cường – Công ty TNHH TM Thiên Linh

Interserco: Dong hanh cung doanh nghiep Thu do - Anh 4

Là một trong những bạn hàng truyền thống của Interserco. Mỗi năm Thiên Linh nhập về ICD Mỹ Đình 90-100 công hàng rượu các loại, với khối lượng hàng lớn, nhiều hạng mục công việc như phân loại, kiểm điếm, dán tem nhập khẩu…Do đặc thù như vậy, Nên Công ty TNHH TM Thiên Linh rất cần sử dụng những dịch vụ, kho bãi cùng cung cách quản lý, điều hành, giao nhận chuyên nghiệp tại ICD Mỹ Đình. Và trong quá trình sử dụng các dịch vụ ở đây, bản thân đơn vị cảm thấy rất hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và hiệu quả ở đây. Interserco đã tạo được sự an tâm, tin tưởng tuyệt đối từ Thiên Linh.

Ông Trần Văn Hưng – Phụ trách XNK của ô tô Trường Hải tại Hà Nội

Interserco: Dong hanh cung doanh nghiep Thu do - Anh 5

Mỗi năm Trường Hải đưa về ICD Mỹ Đình hàng ngàn xe. Hơn 2 năm làm bạn hàng tại ICD Mỹ Đình, Trường Hải đã được hưởng một dịch vụ trọn gói, hoàn hảo, tiện ích, thuận lợi… giúp đơn vị tiết kiệm được rất nhiều chi phí, cũng như rút ngắn được thời gian, thủ tục nhanh gọn. Vì vậy đơn vị rất mong muốn cơ chế đặc thù tại ICD không chỉ là thực hiện thí điểm mà sẽ sớm được chấp nhận chính thức để DN yên tâm và nâng cao hơn nữa năng lực kinh doanh.

Trần Nguyễn