(Xây dựng) - Hãng thiết kế của New York STPMJ đã xây dựng một ngôi nhà ấn tượng mang cấu trúc ngụy trang tại khu rừng Quốc gia Tahoe ở California.

Được đặt tên là Invisible Barn, ngôi nhà nằm ở giữa một khu rừng và phản ánh toàn bộ cảnh quan thông qua mặt tiền bằng gương của nó. Sự sáng tạo kiến trúc này đã đồng hóa hoàn toàn với thiên nhiên xung quanh giúp nó dễ dàng pha trộn vào môi trường.

Cấu trúc được cấu hình như là một tập hợp của các bề mặt gương hình chữ nhật và hình tam giác gắn vào một hạ tầng bằng gỗ. Do sự tương đồng có kích thước và vị trí hợp lý, sự xuất hiện của cảnh quan rừng dường như không thay đổi bởi sự hiện diện của kiến trúc.

Bao gồm các cột gỗ và vỏ bọc, Invisible Barn được chế tác bằng cách sử dụng các thành phần tiền chế cho sàn nhà, tường và những khe hở làm cho nó có thể lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng.

Những ảo tưởng được tạo ra bởi cấu trúc thú vị này làm mờ đi giới hạn giữa sự phá cách và vị trí, địa điểm, đồng thời, khuyến khích sự tương tác qua các tính năng đánh lừa thị giác để tận hưởng sự cân bằng giữa thiên nhiên và con người.

Vật liệu gương phản chiếu các cây và bầu trời xung quanh nó

Sự phá cách ấn tượng trong kiến trúc sử dụng vật chất và bối cảnh của nó để vẽ một khung cảnh mới có nguồn gốc từ các cảnh quan hiện có.

Cấu trúc gồm 2 × 4 cột gỗ và vỏ bọc

Khung gỗ mảnh kết nối chặt chẽ trên một nền tảng bê tông được chôn dưới lòng đất

Cấu trúc ngụy trang được thể hiện qua các khe hở và mặt tiền bằng gương phản ánh môi trường rừng cây xung quanh

Các khe hở cho phép con người cảm nhận sự khác biệt tinh tế giữa thực tế và cảnh quan nhân đôi

Hồng Nhung (Theo Designboom)