Hôm qua, huyền thoại Nwankwo Kanu đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm điều trị các bệnh tim mạch ở quê nhà Nigeria.

>> Nwankwo Kanu giải nghệ: Chia tay một huyền thoại
>> Hoài niệm về Ronaldo
>> Nwankwo Kanu chia tay sân cỏ: Giã từ một cái tên

Theo cựu ngôi sao Arsenal, anh sẽ mở một trung tâm điều trị bệnh tim ở Abuja. Mục đích của Kanu là muốn giảm tỷ lệ tử vong cũng như giảm chi phí ra nước ngoài để điều trị bệnh tim cho các bệnh nhân. Theo Kanu, bệnh tim mạch ngày càng gia tăng và anh muốn được đóng góp một phần công sức để giúp đỡ người nghèo không có tiền chữa bệnh. Theo đó, trung tâm trên sẽ ra đời thông qua KHF (The Kanu Heart Foundation) – quỹ từ thiện mang tên Kanu.

“Chúng tôi lo lắng bởi ngày càng có nhiều người mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Sự nghiệp và cuộc sống của tôi đã từng bị đe dọa và tôi hiểu sự nguy hiểm này hơn ai hết”, Kanu cho biết trong ngày thành lập trung tâm.

Kanu hết mình vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim

Theo đề án, mỗi năm bệnh viện của Kanu sẽ thực hiện khoảng 250 ca phẫu thuật tim. Đặc biệt, KHF sẽ hỗ trợ điều trị miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi và giảm chi phí điều trị cho người lớn. Cũng theo Kanu, việc điều trị ở nước ngoài sẽ đắt gấp 5 lần trong nước. “Theo kết quả một cuộc khảo sát ở KHF thì số tiền điều trị cho hai trẻ em ra nước ngoài điều trị đủ để điều trị cho 10 em ở trong nước”.

Hiện tại, quỹ KHF đã có 4,2 triệu USD và số tiền trên được trích một phần để mời các chuyên gia từ nước ngoài về. Ngoài ra, KHF còn là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận được thành lập năm 2000 để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim mạch ở Nigeria.

>> Nwankwo Kanu giải nghệ: Chia tay một huyền thoại
>> Hoài niệm về Ronaldo
>> Nwankwo Kanu chia tay sân cỏ: Giã từ một cái tên