Chỉ vì để chiếc xe ô tô trước cửa nhà hàng xóm mà hai nhà (160 và 162 Vũ Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra xô xát.

Theo đó, vợ chồng anh Trương Vĩnh Thắng - Triệu Phương Thảo (số nhà 160) đã hành hung chị Lê Thị Thu (có cửa hàng tại 162). Thấy chị bị đánh dã man, Lê Huy Kiên (em trai chị Thu) lao vào, gỡ Trương Vĩnh Thắng ra và hai người đàn ông lao vào nhau…

Hậu quả, chị Thu phải nhập việc vì nghi chấn thương sọ não và vùng bụng. Trương Vĩnh Thắng sau đó cũng vào viện, vì nghi trật khớp xương bả vai.

Ke gay su di 'to' nguoi bi hanh hung? - Anh 1

Chị Lê Thị Thu đang được điều trị tại Bệnh viện Xây dựng

Theo đơn thư trình bày của chị Lê Thị Thu, người có cửa hàng Internet tại 162, phố Vũ Hữu (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì, sáng ngày 7/9/2017, em trai chị Thu là Lê Huy Kiên đến quán Internet chơi và để chiếc ô tô trước cửa nhà số 160 của gia đình anh Trương Vĩnh Thắng - Triệu Phương Thảo (xin nói thêm, chị Thảo là cháu ruột, gọi mẹ chị Thu là dì).

Chị Triệu Phương Thảo đã ra cửa và to tiếng, yêu cầu anh Kiên đánh xe đi chỗ khác đỗ. Hai bên lời qua tiếng lại và sau đó anh Kiên lên xe đánh đi nơi khác đỗ. Mọi chuyện tưởng như kết thúc tại đó thì chừng 30 phút sau, Trương Vĩnh Thắng đã “điều” 2 xe con chở gậy gộc và mã tấu đến để “thị uy”. Cảnh sát 113 được báo đã đến hiện trường và 2 chiếc xe được giải tỏa.

Tuy nhiên, xung đột chỉ thực sự xảy ra khi bà Hiền (mẹ chị Thu) đèo cháu nhỏ tới quán Internet (162 Vũ Hữu) chơi. Chị Thảo đã lời qua tiếng lại với bà Hiền (dì ruột chị Thảo). Chị Thu từ quán Internet đi ra và hai bên cãi nhau dẫn đến xô xát. Trương Vĩnh Thắng từ trong nhà đi ra và túm tóc chị Thu đánh. Hai vợ chồng Thắng - Thảo hành hung chị Thu một cách dã man. Hiện chị Thu đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Xây dựng (phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội), nghi do chấn thương sọ não.

Thấy chị mình (chị Thu) bị hai vợ chồng Trương Vĩnh Thắng - Triệu Phương Thảo hành hung, Kiên quay lại và lao vào gỡ Thắng ra. Hai người đàn ông lao vào ẩu đả nhau. Hậu quả, Thắng phải nhập viện (Bệnh viện Quân y 103), nghi do trật quai xanh. Hiện Thắng đã ra viện.

Ngay sau khi ra viện, Trương Vĩnh Thắng đã làm đơn tố cáo gia đình chị Thu đến Công an phường Trung Văn, gửi bài đăng trên một số trang tin điện tử vì cho rằng “mình nhiều lần làm đơn tố cáo gia đình chị Thu xây dựng lấn chiếm lối đi, nhưng chưa được giải quyết” nên  bị gia đình chị Thu trả thù, đánh trọng thương (?!).

Trương Vĩnh Thắng cho rằng, được các y bác sỹ Bệnh viện Quân y 103 mổ và đóng 8 chiếc đinh vào vai trái. Tuy nhiên, chiều 10/9/2017, chúng tôi có cuộc làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103, qua xác minh thông tin, được biết: “Không có bệnh nhân nào là Trương Vĩnh Thắng bị mổ và đóng 8 chiếc đinh vào vai trái tại Bệnh viện Quân y 103”.

Hiện gia đình chị Thu đã nộp băng hình trích xuất từ camera, ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc vào sáng ngày 7/9/2017, xảy ra trước cửa 2 số nhà 160 và 162 phố Vũ Hữu.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ vụ việc nêu trên.

Biên Thùy